CỜ ĐỎ - KHỞI CÔNG XÂY DỰNG MÁI ẤM ĐOÀN VIÊN
thứ ba, ngày 17 tháng 12 năm 2019
CỜ ĐỎ - KHỞI CÔNG XÂY DỰNG MÁI ẤM ĐOÀN VIÊN
Ngày 17/12, Ban Thường vụ Huyện đoàn Cờ Đỏ tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Mái ấm Đoàn viên” cho gia đình em Lê Nguyễn Bảo Ngọc, ở ấp 5, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ là sinh viên năm thứ 2 ngành Tài chính – Ngân hàng Đại học Cần Thơ.
Được biết gia đình em Lê Nguyễn Bảo Ngọc thuộc diện hộ nghèo, đời sống gặp rất nhiều khó khăn, nhà không ruộng đất, cha mất sớm, mẹ phải làm thuê để lo cái ăn, cái mặc, lo cho em học hành... Đặc biệt hiện nay, căn nhà của em đang ở xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã vận động Thành Đoàn Cần Thơ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình em xây dựng mới lại căn nhà giúp cho gia đình em có chổ ở ổn định, yên tâm học tập và lao động vươn lên trong cuộc sống. Căn nhà được khởi công xây dựng với tổng diện tích 50m2, nền lót gạch, vách tường, mái lọp tol, dự kiến căn nhà sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Canh Tý để gia đình đón cái tết đầm ấm hơn trong ngôi nhà mới khang trang.
Với chủ đề 2019 “Năm thanh niên tình nguyện” Ban Thường vụ Huyện Đoàn Cờ Đỏ đã thực hiện được nhiều công trình, phần việc mang ý nghĩa thiết thực. Xây dựng và bàn giao 01 căn nhà khăn quàng đỏ, 01 căn nhà mái ấm đoàn viên cho đội viên,  khởi công xây dựng 19 cây cầu GTNT với tổng kinh phí trên 8,5 tỷ đồng, hoàn thành trên 23 km đường sáng – xanh – sạch đẹp. Trao tặng 200 suất học bổng và nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.

HĐCĐ