CỜ ĐỎ tổ chức Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi, huyện Cờ Đỏ, năm học 2019-2020
thứ hai, ngày 23 tháng 12 năm 2019
Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua hội thi, các cơ sở giáo dục và tổ chức Đội phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh của địa phương, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh. Đồng thời nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học.
Hội đồng đội và Phòng GD&ĐT huyện Cờ Đỏ đã ban hành kế hoạch số 391-KH/PGD&ĐT-HĐĐ ngày 18 tháng 10 năm 2019 của phòng GD&ĐT với Hội đồng đội huyện Cờ Đỏ về tổ chức Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi, huyện Cờ Đỏ, năm học 2019-2020.
Trong thời gian 2 ngày, từ ngày 07 và 08/12/2019, tất cả 29 thí sinh tham gia Hội thi với các nội dung: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi được đánh giá trong năm học 2018-2019. Một bài thi đánh giá sự hiểu biết về tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các phong trào và các cuộc vận động lớn của Đội, kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng chương trình hoạt động Đội hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành giáo dục.
Thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ làm công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Thi năng khiếu. Bên cạnh đó BTC còn lồng ghép tổ chức các hoạt động trò chơi lớn, tham quan về nguồn, giáo dục truyền thống tại tỉnh An Giang. Căn cứ Thông tư số 52 /2012/TT-BGDĐT ngày 19  tháng 12  năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) về việc banh hành Điều lệ Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi, Ban tổ chức đã xét công nhận 28/29 thí sinh. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Giáo viên TPT Đội trường Tiểu học Trung Thạnh 3, đạt giải nhất hội thi.

Hội đồng Đội Cờ Đỏ