Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Ninh Kiều: ″Gương mẫu, trách nhiệm, bản lĩnh, sáng tạo, hội nhập″
thứ hai, ngày 19 tháng 08 năm 2019
Trong hai ngày 16 và 17 tháng 8, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận Ninh Kiều đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Ninh Kiều, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiền Phong - Thành ủy viên - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Huỳnh Thái Nguyên, Ủy viên Đoàn chủ tịch Trung ương Hội, Phó Bí thư Thành đoàn -  Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Cần Thơ; đồng chí Trần Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Quyền chủ tịch UBND quận Ninh Kiều; các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể của quận; các đồng chí Nguyên là Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận  Ninh Kiều qua các thời kỳ; đại diện các đơn vị kết nghĩa, các đơn vị bạn, đơn vị liên kết, phối hợp trong và ngoài thành phố; cùng 120 đại biểu đại diện cho hơn 9.000 hội viên thanh niên quận Ninh Kiều.
Đồng chí Huỳnh Thái Nguyên - Ủy viên Đoàn chủ tịch Trung ương Hội, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Đại hội là dịp đánh giá kết quả thực hiện những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua và xác định mục tiêu, phương hướng cho những năm tới; là cơ hội để tuyên dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực phong trào. Đồng thời, Đại hội còn bầu ra Ủy viên ủy ban Hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 để tiếp tục lãnh, chỉ đạo công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới đạt được những bước phát triển mới.
Đồng chí Trần Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Quyền chủ tịch UBND quận Ninh Kiều trao tặng bức trướng cho Ủy ban Hội LHTN quận Ninh Kiều.
Trong hai phiên làm việc, Đại hội đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Ủy ban Hội quận Ninh Kiều nhiệm kỳ 2014-2019. Với tinh thần xung kích tình nguyện, tuổi trẻ Ninh Kiều đã tích cực, hăng hái đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, huy động thanh niên góp sức, chung tay xây dựng văn minh đô thị và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong nhiệm kỳ qua, Quận đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức hơn 472 đợt tuyên truyền, hơn 5.074 công trình, phần việc thanh niên với giá trị làm lợi hơn 04 tỷ đồng; Sửa chữa, xây dựng nhà nhân ái được 04 căn cho gia đình hội viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 128 triệu đồng; tổ chức đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho 30.424 thanh niên, hiến hơn 4.812 đơn vị máu, trao 2.497 suất học bổng với tổng số tiền hơn 749 triệu đồng, phát triển 12.124 hội viên mới. Đại hội cũng đã thông qua nhiều quyết sách quan trong cho nhiệm kỳ tới. Trong đó, nhấn mạnh việc tập trung đẩy mạnh thực hiện các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của thanh niên, chăm lo giải quyết nhu cầu học tập, sinh hoạt vui chơi giải trí trong hội viên thanh niên.
Nhằm kịp thời ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Ủy ban Hội LHTN Việt Nan TP. Cần Thơ đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân; UBND quận Ninh Kiều đã khen thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hải - UVBTV Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ và đồng chí Huỳnh Thái Nguyên - UV Đoàn chủ tịch Trung ương Hội, P. Bí thư thường trực Thành đoàn - Chủ tịch Hội LHTN VN TP. Cần Thơ trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.
Đại hội đã hiệp thương 25 đồng chí ủy viên ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận nhiệm kỳ 2019 - 2024 và 24 đồng chí biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ, đồng chí Lê Văn Hùng được tín nhiệm, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch, đồng chí Đinh Quyết Thắng và đồng chí Huỳnh Thái Minh Thanh được tín nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch.

Tin, ảnh: Yến Nhi - QĐNK