Hoạt động từ cơ sở » Khối quận » huyện
Đoàn trường Cao đẳng Y tế: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho HSSV
thứ bảy, ngày 25 tháng 07 năm 2020
Với mục đích tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là luật giao thông đường bộ cho đối tượng là đoàn viên, thanh niên học sinh sinh viên; Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã tổ chức “Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông” cho HSSV vào chiều ngày 25/7/2020.
Thiếu úy Huỳnh Công Diện - CB CSGT Quận Ninh Kiều tuyên truyền về luật ATGT.
Hội nghị tuyên truyền là một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về an toàn giao thông trong HSSV Trường. Qua hội nghị này, các em HSSV đã lĩnh hội được những kiến thức cơ bản về các quy tắc khi tham gia giao thông, qua đó sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền vận động bạn bè, người thân cùng thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông, từng bước hình thành "văn hoá giao thông" trong cộng đồng. Hội nghị đã được nghe Thiếu úy Huỳnh Công Diện – cán bộ Cảnh sát giao thông Quận Ninh Kiều triển khai nội dung phổ biến, tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, trình chiếu xem một số tư liệu về hình ảnh các lỗi vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông; Hướng dẫn người trực tiếp tham gia giao thông tự giác nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về An toàn giao thông…
Đ.c Phạm Thị Thúy Hằng - Bí thư Đoàn trường và đ.c Huỳnh Công Diện trao giải cho các đội thi video clip xuất sắc nhất.
Cũng trong dịp này, Hội thi thiết kế video clip tuyên truyền về văn hóa an toàn giao thông năm 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông” đã được tổng kết, trao giải. Theo đó các chi đoàn xuất sắc nhất có video clip đạt lượt bình chọn cao trong vòng thi online đã bước tiếp vào vòng 2 với phần thi do Ban Giám khảo chấm, kết quả chung cuộc như sau:
Giải nhất: Chi đoàn Cao đẳng Dược 7Q
Giải nhì: Chi đoàn Cao đẳng Dược 7O
Giải ba: Chi đoàn Cao đẳng Xét nghiệm 2B
2 Giải khuyến khích: Chi đoàn Cao đẳng Dược 7P, 7F
Thông qua Hội nghị phần nào đã giúp HSSV nâng cao ý thức khi tham gia giao thông như thế nào là an toàn, đúng cách. Tạo cơ hội cho HSSV phát huy sức trẻ, trí tuệ đối với công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT, góp phần xây dựng văn hoá giao thông.
Tin, ảnh: BCH Đoàn trường
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356603
số người truy cậpHôm nay:483
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1291
số người truy cậpTháng này:2896
số người truy cậpĐang trực tuyến:35
BACK TO TOP