Hội đồng Đội quận Thốt Nốt – Bàn giao nhà “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” năm 2020
thứ sáu, ngày 15 tháng 05 năm 2020
Hội đồng Đội quận Thốt Nốt – Bàn giao nhà “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” năm 2020
Nhằm thiết thực, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020) và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Tiến tới Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sáng ngày 15/5/2020, được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Quận đoàn Thốt Nốt, Hội đồng Đội quận tiến hành bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho đội viên Phan Thành Đạt – Liên đội trường THCS Tân Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.
Đến dự có đồng chí Lê Trung Nghĩa – Giám đốc Nhà thiếu nhi, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đội quận Thốt Nốt, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng đội quận, các đồng chí tổng phụ trách các liên đội trên địa bàn quận và đại diện chính quyền địa phương phường Tân Hưng.
“Ngôi nhà khăn quàng đỏ” được xây dựng hoàn tất với kết cấu: 45m2 (Chiều dài 10m, chiều ngang 4,5m), nền lót gạch men mái lợp tol, vách tường. Với tổng kinh phí là 74 triệu đồng. Trong đó, Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Thốt Nốt hỗ trợ 57 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.
Căn nhà đã hoàn thành và bàn giao cho đội viên Phan Thành Đạt trong sự hân hoan của gia đình và chính quyền địa phương. Qua đây, Hội đồng đội quận, địa phương và nhà trường cũng thể hiện sự quan tâm qua việc trao các phần quà là các nhu yếu phẩm, dụng cụ sinh hoạt, khẩu trang nước rửa tay khô… đến em và gia đình.
Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ đối với đội viên, thiếu nhi nghèo, gặp khó khăn trên địa bàn quận. Cũng như thu hút, phát huy mọi nguồn lực xã hội góp phần vào công tác an sinh xã hội của địa phương. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm giáo dục, bồi dưỡng, đạo đức lối sống trong đội viên, thiếu nhi nhân rộng nghĩa cử cao đẹp, đồng cảm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Tin, ảnh: Quận Đoàn Thốt Nốt