LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY – ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” NĂM 2020
thứ hai, ngày 18 tháng 05 năm 2020
LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY – ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” NĂM 2020
Nhân kỷ niệm 130năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Được sự thống nhất của Thường trực Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều, sáng ngày 16/5/2020, tại tuyến đường Số 6A, khu vực 4, Khu dân cư Thới Nhựt, phường An Khánh, Quận đoàn Ninh Kiều phối hợpPhòng Quản lý đô thị, Phòng Kinh tế,Trung tâm Văn hóa -Thể thaovà truyền thanhquận tổ chức Lễ Phát động “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020.
Đồng chí Nguyễn Thái Bảo - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiềuphát biểu phát động trong buổi lễ.
Đến dự Lễ Phát động có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thái Bảo -Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể quận, các đồng chí là Thường trực Ủy ban nhân dân 11 phườngvà gần200đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ công an, quân sự tham gia.
Các đồng chí lãnh đạo quận tham gia trồng cây sau lễ phát động
Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thái Bảo -Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều đã nhấn mạnh về vai trò, mục đích và ý nghĩa của Tết trồng cây đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi những tác động từ biến đội khí hậu ngày càng rõ rệt, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Đồng chí Nguyễn Thái Bảo cũng yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường trên các tuyến phố, đường giao thông, các khu vực được quy hoạch trồng cây trong các khu đô thị, cũng như kịp thời biểu dương, khen thưởng những điển hình tổ chức, cá nhân làm tốt.
Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây xanh.
Thay mặt tuổi trẻ Ninh Kiều, đồng chí Nguyễn Thanh Luân– Ủy viên Ban Thường vụQuận đoàn nêu cao quyết tâm của tuổi trẻ trong việc cải thiện môi trường, xây dựng văn minh đô thị bằng những công việc cụ thể: “Thường xuyên trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đẩy mạnh thực hiện hiệu quả phong trào “Ngày thức bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” vì văn minh đô thị và bảo vệ môi trường. Luôn xem việc bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của nhân loại”.
Hưởng ứng “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo đã cùng với đoàn viên thanh niên tiến hành trồng mới 100câyxanh, gồm 50 cây (Kèn hồng) và 50 cây (Sao đen) trên tuyến đường số 6A, khu vực 4, phường An Khánh.
Tin, ảnh: Việt Phát (QĐNK)