Hoạt động từ cơ sở » Khối quận » huyện
Tuổi trẻ “Đền ơn đáp nghĩa”
thứ bảy, ngày 28 tháng 07 năm 2018
* Tối ngày 26/7/2018, Ban Thường vụ Quận ĐoànBình Thủy phối hợp cùng Phòng Lao động thương binh & xã hội quậntổ chức chương trình “Lễ Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sỹ Long Tuyền với sự tham gia của gần 700đoàn viênthanh niênvà chiến sĩ. Tại buổi lễ, Quận Đoàn Bình Thủy đã trao tặng 35 phần quà cho các gia đình chính sách, thương binh tổng trị giá 17,5 triệu đồng.
Đức Tín
* Cùng thời gian trên, Ban Thường vụ Quận đoàn, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận, Hội Cựu Chiến binh quận, Ban Chỉ huy Quân sự quận Ô Môn Huyện đoàn Thới Lai, Cờ Đỏ, trường Cao đẳng cơ điện và Nông nghiệp Nam bộ, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ và Viettel quận Ô Môn phối hợp tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), với phương châm: "Mỗi ngọn nến – một tấm lòng, mỗi đoàn viên, thanh niên – một việc làm ý nghĩa, thiết thực”.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Quận đoàn Ô Môn phát biểu tri ân các thế hệ cha anh, các anh hùng hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình tô thắm những trang sử vẻ vang của quê hương, đất nước và đề nghị tuổi trẻ các đơn vị hãy phát huy sức mạnh tinh thần và trí tuệ của tuổi thanh xuân, tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước. Ra sức khắc phục những khó khăn, nguyện một lòng đoàn kết, “Xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tình nguyện sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần; xây dựng lý tưởng cao đẹp, văn minh; không ngừng học tập, chung sức, một lòng, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu đưa Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đi vào thực tiễn cuộc sống của đoàn viên, thanh niên và quần chúng Nhân dân; góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh. Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo và các bạn đoàn viên, thanh niên đã thắp hơn 2.800 ngọn nến để tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Văn Hậu
* Trước đó, Ban Thường vụ Quận đoàn Cái Răng kết hợp cùng với Đoàn trường Đại học Tây Đô, Đoàn cơ sở công ty TNHH Vinataba Philip Morris và các đơn vị trực thuộc Quận đoàn Cái Răng tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách trên địa bàn quận. Tại các nơi đến, đoàn đã thăm hỏi, cảm ơn những đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã sinh ra những người con anh dũng, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, thể hiện quyết tâm học tập, lao động góp sức trẻ xây dựng quê hương Cái Răng giàu mạnh văn minh và tặng 10 phần quà cho 10 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 43 phần quà cho các gia đình chính sách với tổng trị giá 13.600.000 đồng.
Thành Nhơn
 
* Tuổi trẻ quận Thốt Nốt thực hiện công trình thanh niên “Rửa ảnh liệt sĩ”, theo đó, các bạn đoàn viên thanh niên tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, có công với cách mạng, xin phép làm mới di ảnh của các liệt sĩ đã cũ, sờn màu; kết quả: qua phát động đã thực hiện 40 di ảnh (trị giá 20 triệu đồng)và tổ chức trao ảnh tại nhà, hoạt động này có ý nghĩa thiết thực và nhận được sự ủng hộ của thân nhân gia đình liệt sĩ.
 Ngoài ra, Quận đoàn Thốt Nốt cũng đã tổ chức chức thăm tặng quà 02 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận trị giá 01 triệu đồng; các hoạt động vệ sinh môi trường tại Nghĩa trang Liệt sĩ quận; Bia tưởng niệm anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Lê Thị Tạo và Bia Căm Thù. Tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quận, có hơn 250 lực lượng tham gia. Nhân dịp này BTV Quận Đoàn vận động trao 10 phần quà cho con em các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, tổng trị giá 03 triệu đồng.
Bên cạnh đó các Đoàn cơ sở cũng có nhiều hoạt động như: Phối hợp tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu ôn truyền thống, mâm cơm nghĩa tình đồng đội; Phối hợp cùng Lao động thương binh xã hội phường tổ chức thăm tặng quà gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ; kết quả trao 44 phần quà, tổng trị giá 11,1 triệu đồng. Tặng 4 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, trị giá 2 triệu đồng (THPT Thốt Nốt, phường Thới Thuận).
Quận đoàn Thốt Nốt
Bé Như (tổng hợp)
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
08980143
số người truy cậpHôm nay:113
số người truy cậpHôm qua:462
số người truy cậpTuần này:113
số người truy cậpTháng này:10435
số người truy cậpĐang trực tuyến:23
BACK TO TOP