Ninh Kiều: tổ chức Hội thi “Giáo viên làm TPT Đội giỏi quận Ninh Kiều năm học 2017- 2018”
thứ hai, ngày 02 tháng 04 năm 2018
Sáng ngày 31/3/2018, Tại trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi, Ban Thường vụ Quận Đoàn Ninh Kiều đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ninh Kiều tổ chức Khai mạc Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” năm học 2017 - 2018.
Lễ chào cờ Khai mạc Hội thi

Đến dự buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của đồng chí Trần Thanh Chánh – Phó trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ninh Kiều, nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận Ninh Kiều, các đồng chí trong Ban Giám hiệu các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận cùng tham dự.
Hội thi với sự tham gia của 19 giáo viên là Tổng phụ trách đội tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận. Hội thi năm nay các thí sinh phải trải qua các phần thi: báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, thi kiến thức và kỹ năng, thi thực hành nghi thức Đội và phần thi năng khiếu. Hội thi là dịp để giáo viên làm tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học.
Qua Hội thi nhằm lựa chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi, qua đó sẽ chọn ra những giáo viên đạt giải cao để tham gia Hội thi “giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi” cấp thành phố. Đồng thời, đây cũng là một trong những cơ sở để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, góp phần phát triển hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn quận.

Tin, ảnh: Yến Nhi