Ninh Kiều, Cờ Đỏ: Phát động “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2018
thứ hai, ngày 21 tháng 05 năm 2018
Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018). Được sự thống nhất của Thường trực Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều, sáng ngày 19/5, tại tuyến đường số 6, khu dân cư Thới Nhựt 2, khu vực 1, phường An Khánh, Quận đoàn Ninh Kiều phối hợp cùng Phòng Quản lý đô thị, Phòng Kinh tế và Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận tổ chức Lễ Phát động “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2018.
Đến dự Lễ Phát động có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Ninh, đồng chí Trần Tiến Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể quận, các đồng chí là Thường trực Ủy ban nhân dân 13 phường và gần 500 đoàn viên, thanh niên, học sinh, chiến sĩ công an, quân sự tham gia.
Các đồng chí lãnh đạo quận tham gia trồng cây sau lễ phát động. Ảnh: Yến Nhi

Tại lễ phát động, đồng chí Trần Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều nhấn mạnh vai trò, mục đích và ý nghĩa của Tết trồng cây đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi những tác động từ biến đội khí hậu ngày càng rõ rệt, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Đồng chí Trần Tiến Dũng cũng yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường trên các tuyến phố, đường giao thông, các khu vực được quy hoạch trồng cây trong các khu đô thị, cũng như kịp thời biểu dương, khen thưởng những điển hình tổ chức, cá nhân làm tốt.
Thay mặt tuổi trẻ Ninh Kiều, đồng chí Huỳnh Thái Minh Thanh – Phó Bí thư Quận đoàn nêu cao quyết tâm của tuổi trẻ trong việc cải thiện môi trường, xây dựng văn minh đô thị bằng những công việc cụ thể: “Thường xuyên trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đẩy mạnh thực hiện hiệu quả phong trào “Ngày thức bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” vì văn minh đô thị và bảo vệ môi trường. Luôn xem việc bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của nhân loại”.
Hưởng ứng “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo đã cùng với đoàn viên thanh niên tiến hành trồng mới 70 cây xanh trên tuyến đường số 6, khu dân cư Thới Nhựt 2, khu vực 1, phường An Khánh.
Tin: Thanh Loan
* Trước đó, ngày 18/5, tại xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ tổ chức lễ phát động trồng cây nhớ ơn Bác Hồ, nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018). Dự lễ phát động có Đồng chí Lê Tấn Thủ - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Cờ Đỏ, lãnh đạo UBND huyện và nhân dân địa phương.
Trong những năm qua, bên cạnh việc tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, việc trồng, chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh luôn được chính quyền và nhân dân huyện Cờ Đỏ quan tâm thực hiện. Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành phong trào truyền thống được huyện Cờ Đỏ duy trì và thực hiện có hiệu quả. Trong năm 2017 các ban ngành đoàn thể huyện và nhân dân đã trồng được trên 56.900 cây xanh các loại như bạch đàn, tràm bông vàng, sao, xà cừ dọc các tỉnh lộ, tuyến đường chính đi qua trung tâm huyện, tỷ lệ sống đạt từ 70 – 80 %.
Phát biểu tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Cờ Đỏ đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục hưởng ứng phong trào trồng cây xanh, mỗi cán bộ công chức, viên chức cần phát huy tinh thần xung kích phối hợp với nhân dân tích cực trồng cây ở những nơi có điều kiện, thường xuyên chăm sóc đảm bảo cây trồng phát triển tốt để tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, đảm bảo vẽ mỹ quan. góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và môi trường sống.
Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang huyện tiến hành trồng 100 cây Sao dọc tuyến lộ nhựa đoạn từ cầu Kênh Đứng đến cầu số 9 thuộc ấp Đông Lợi xã Đông Hiệp./.

Kim Cương
(Đài Truyền thanh huyện Cờ Đỏ)