Hoạt động từ cơ sở » Khối quận » huyện
Ninh Kiều: ra mắt “Bến tàu du lịch an toàn giao thông”
thứ ba, ngày 13 tháng 12 năm 2016
Ninh Kiều là quận trung tâm của thành Phố Cần Thơ có hệ thống sông ngòi chằng chịt với vị trí đặc biệt, có diện tích tự nhiên là 2.922,04 ha, trong đó có 6 tuyến sông đang quản lý tổng chiều dài 26,3 km. Ngoài ra, còn có các tuyến sông lớn với nhiều bến đò ngang, đò dọc, các bến tàu du lịch với hàng ngàn lượt phương tiện thủy lưu thông qua lại mỗi năm nên việc đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nói chung và xây dựng các bến đò ngang, đò dọc, các bến tàu du lịch an toàn giao thông nói riêng trên địa bàn quận là việc làm rất thiết.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều và Đồng chí Hà Bảo Huy - Phó Trưởng Công an quận Ninh Kiều gắn bảng nội quy của “Bến tàu du lịch an toàn giao thông”.
Để được công nhận “Bến tàu du lịch an toàn giao thông”, chủ kinh doanh phương tiện phải cam kết đảm bảo hoạt động theo quy định của pháp luật, cụ thể như: Trên phương tiện có trang bị áo phao, phao cứu sinh, cứu đắm, bình chữa cháy và đảm bảo các thiết bị an toàn như hệ thống đèn báo, còi, neo, cột phích; có đủ định biên thuyền viên và danh bạ thuyền viên; có lắp đặt biển tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy trên phương tiện và khu vực nhà chờ; có trang bị hệ thống loa tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa và các Nghị định có liên quan tại khu vực bến tàu.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc cùng với các ngành, các cấp thực hiện các giải pháp đảm bảo giao thông đường thủy nội địa. Đồng thời tích cực tham gia tuyên truyền, vận động người thân, quần chúng nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành tốt các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa góp phần đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và kiềm giảm tai nạn giao thông đường thủy nội địa xảy ra trên địa bàn quận Ninh Kiều.
Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 20 phao cứu đắm cho phía chủ kinh doanh phương tiện và gắn bảng nội quy hoạt động của “Bến tàu du lịch an toàn giao thông” của nhà hàng, khách sạn Ninh Kiều và đây cũng là bến tàu thứ 03 trên địa bàn quận được công nhận là bến tàu du lịch an toàn giao thông.
Tin ảnh: Thanh Loan – Yến Nhi
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
08899314
số người truy cậpHôm nay:17
số người truy cậpHôm qua:359
số người truy cậpTuần này:1152
số người truy cậpTháng này:11192
số người truy cậpĐang trực tuyến:14
BACK TO TOP