Quận đoàn Ninh Kiều khai mạc lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2019
thứ bảy, ngày 27 tháng 07 năm 2019
Sáng ngày 27/7/2019, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Ninh Kiều. Ban Thường vụ Quận đoàn tổ chức Khai mạc lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ công tác đoàn năm 2019 cho cán bộ đoàn của 13 phường và khối Thanh nhiên công nhân trực thuộc.
Đến dự khai mạc có đại diện Thành đoàn, đại diện lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị và hơn 250 anh chị cán bộ đoàn về tham gia lớp tập huấn. Phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn, anh Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Quận đoàn nhấn mạnh trọng tâm “Buổi tập huấn lần này, nhằm củng cố chuyên môn, nghiệp vụ để các bạn cán bộ đoàn nghiên cứu những tài liệu hướng dẫn thực hiện theo điều lệ đoàn về áp dụng thực tiễn cho đơn vị thực hiện đúng và hiệu quả”.
Đ/c Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Quận đoàn phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Nội dung chủ yếu của buổi tập huấn cán bộ đoàn xoay quanh về: Công tác tổ chức của Đoàn (Tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới, Tổ chức giới thiệu đoàn viên ưu tú qua Đảng xem xét kết nạp, Công tác quản lý đoàn viên, Nội dung sinh hoạt Chi đoàn); Công tác thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018 - 2022; Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đoàn và công tác giám sát, phản biện xã hội; Hướng dẫn đánh giá Đoàn cơ sở 3 chủ động; Hướng dẫn một số kỹ năng về nghiệp vụ công tác Đoàn; Quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí của Đoàn; Các kỹ năng tham mưu, lãnh đạo, tổ chức hoạt động, soạn thảo văn bản.
Đây sẽ là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh thúc đẩy công tác thanh niên của quận ngày càng phát triển.
Tin, ảnh: Yến Nhi, Việt Phát