Hoạt động từ cơ sở » Khối quận » huyện
Quận Đoàn Ninh Kiều Khai Mạc Lớp Triển Khai 6 Bài học Lý Luận Chính Trị Cho cán bộ Đoàn, Đoàn Viên Thanh Niên Và Ra Mắt CLB Lý Luận Trẻ quận Ninh Kiều
thứ hai, ngày 05 tháng 08 năm 2019
Sáng ngày 03/8/2019 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Ninh Kiều, BTV quận đoàn đã tổ chức khai mạc lớp “Triển khai 6 bài lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên và ra mắt CLB lý luận trẻ quận Ninh Kiều, giai đoạn 2019 - 2022”. 
Đồng chí Trần Tuấn Anh - Bí thư quận đoàn phát biểu chỉ đạo ra mắt CLB Lý luận trẻ.
Thu hút hơn 250 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên của các cơ sở đoàn trực thuộc tham gia. Lớp triển khai 6 bài lý luận chính trị lần này nhằm mục đích nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ Đoàn, đoàn viên chủ chốt về những vấn đề lý luận cơ bản nhất của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối Cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, bên cạnh đó cung cấp thêm kiến thức về hệ thống chính trị, về tổ chức Đoàn và nhiệm vụ của thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Qua đó củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh; đề ra các giải pháp, thiết thực thể hiện vai trò xung kích, trách nhiệm.
Ra mắt CLB Lý Luận trẻ.
Đến dự khai mạc có đại diện Thành đoàn, lãnh đạo Ban dân vận quận uỷ Ninh Kiều. Phát biểu khai mạc đồng chí Lê Văn Hùng - Phó Bí thư quận đoàn, nhấn mạnh trọng tâm “Trong hội nghị triển khai lần này chỉ là những vấn đề lý luận cơ bản mang tính chất tiền đề cho việc nghiên cứu lý luận của bản thân, phục vụ tốt công tác tuyên truyền vận động, thuyết phục thanh niên đòi hỏi các học viên phải tiếp tục, học tập và nghiên cứu để không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị của bản thân”. Trong buổi lễ khai mạc, BTV quận đoàn đã tổ chức lễ ra mắt “Câu Lạc Bộ Lý Luận Trẻ” với 20 thành viên trong đó có Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 đồng chí. CLB Lý Luận Trẻ là một diễn đàn, sân chơi giúp đoàn viên, thanh niên được bày tỏ suy nghĩ, nhận xét của cá nhân mình đối với những vấn đề giới trẻ quan tâm hiện nay đặc biệt trên mạng xã hội, các sự kiện Chính trị - xã hội trong nước và quốc tế. 
Phát biểu chỉ đạo đồng chí Trần Tuấn Anh - Bí thư quận đoàn đối với hoạt động của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ cần chú ý những vấn đề trọng tâm“Nêu cao tinh thầngương mẫu, trách nhiệm, nắm bắt kịp thời những vấn đề lý luận phản biện những thông tin sai lệch, để phát huy tốt hoạt động của CLB”.
Tin, ảnh: Yến Nhi, Việt Phát.

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356664
số người truy cậpHôm nay:544
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1352
số người truy cậpTháng này:2957
số người truy cậpĐang trực tuyến:47
BACK TO TOP