Hoạt động từ cơ sở » Khối quận » huyện
Quận đoàn Ninh Kiều lan tỏa yêu thương với hệ thống cây ATM Gạo
thứ tư, ngày 29 tháng 04 năm 2020
Trước những ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19, các hoạt động an sinh xã hội góp phần giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch bệnh có ý nghĩa hết sức thuyết phục. Trong đó, có hệ thống cây “ATM gạo” bắt đầu được vận hành.
Người dân xếp hàng nhận gạo.
Từ ngày 21/4/2020 đến ngày 28/4/2020, tại khu vực cổng sau công viên Lưu Hữu Phước, UBND quận Ninh Kiều phối hợp với Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam quận Ninh Kiều, Quận đoàn, Hội LHTN Việt Nam quận Ninh Kiều, Hội doanh nhân trẻ TPCT, Cty PHGlock và hai đơn vị đồng hỗ trợ là Tô Châu và Bigsun đã bắt đầu vận hành hệ thống cây “ATM gạo”. Trên tinh thần “Nếu bạn cần, hãy đến lấy. Nếu bạn ổn hãy nhường lại cho người khác” đã góp phần hỗ trợ thiết thực cho những người khó khăn, nặng gánh mưu sinh, cây “ATM gạo” yêu thương đã thể hiện quyết tâm của Ban Tổ chức không ai bị bỏ lại phía sau.
Sau hơn 07 ngày đưa vào hoạt động hệ thống cây “ATM gạo”, Ban tổ chức đã vận động và phát được hơn 40.000 kg gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Cây “ATM gạo” yêu thương đã phần nào ổn định cuộc sống cho người dân trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, kết nối các tấm lòng thiện nguyện với nhau và đưa gạo tới tận tay người cần gạo. Đó còn là câu chuyện về tình người trong lúc khó khăn, về tinh thần “Lá lành đùm lá rách” thể hiện truyền thống tốt đẹp ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.
                                    Tin, ảnh: Việt Phát (QĐNK)

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09361000
số người truy cậpHôm nay:279
số người truy cậpHôm qua:979
số người truy cậpTuần này:6462
số người truy cậpTháng này:7293
số người truy cậpĐang trực tuyến:30
BACK TO TOP