Quận đoàn Ninh Kiều tổ chức Hội nghị Tổng kết Tháng thanh niên năm 2019
thứ sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2019
Ngày 19/4/2019 Ban Thường vụ Quận đoàn Ninh Kiều long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động “Tháng thanh niên” năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Ninh Kiều tình nguyện vì cộng đồng, xã hội chăm lo cho thanh niên”. Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) - Trưởng Ban Chỉ đạo “Tháng thanh niên” và “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” quận Ninh Kiều năm 2019 và đồng chí Lương Hiển Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn -  Chánh văn phòng Thành đoàn Cần Thơ; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành Đảng, đoàn thể của quận và các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo “Tháng thanh niên” và “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” của quận, các đồng chí là trưởng Ban Chỉ đạo “Tháng thanh niên” và “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” của 13 phường, cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đại diện cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu về tham dự.
Sau một tháng phát động tháng thanh niên 2019, với từng chủ đề cho mỗi giai đoạn hoạt động, những phong trào của tuổi trẻ Ninh Kiều đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa rộng khắp và nhận được sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân.
Các hoạt động nổi bật của tuổi trẻ quận Ninh Kiều trong tháng thanh niên như: thực hiện các công trình thanh niên hưởng ứng lễ phát động năm thanh niên tình nguyện và Tháng thanh niên năm 2019 với hơn 300 ĐVTN tham gia; tổ chức thực hiện công trình thanh niên vớt rác trên sông tại tại rạch Khai Luông, phường Cái Khế với 250 ĐVTN tham gia; Phối hợp tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện và thu được 153 đơn vị máu; bàn giao 01 căn nhà “Đại đoàn kết” trị giá 50 triệu đồng cho hội viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; kết nạp được 1.120 đoàn viên mới…
Kết thúc “Tháng thanh niên”, Quận đoàn Ninh Kiều được 01 tập thể và 01 cá nhân nhận bằng khen của UBND thành phố và 01 tập thể nhận bằng khen của Thành đoàn vì có thành tích xuất sắc trong “Tháng thanh niên”. Ngay tại hội nghị, Ban Thường vụ Quận Đoàn đề nghị UBND quận Ninh Kiều tặng giấy khen cho 08 tập thể và 12 cá nhân có thành tích suất xắc trong Tháng thanh niên. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Quận đoàn cũng đã trao 10 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” với tổng trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt./.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều
và đồng chí Bùi Thị Nương - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy
trao học bổng Tiếp sức đến trường cho ĐVTN.

Tin, ảnh: Yến Nhi, Việt Phát