Quận đoàn Ninh Kiều: Tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề “Học tập, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.
thứ bảy, ngày 06 tháng 06 năm 2020
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020 của Ban Chấp hành Quận đoàn Ninh Kiều.
Nhằm tuyên truyền, phổ biến, quán triệt hệ thống chuyên đề học tập, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giúp cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn nữa về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đồng chí Đinh Quyết Thắng - Phó Bí thư quận đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị.
Ngày 06/6/2020, Ban Thường vụ Quận đoàn Ninh Kiều đã tổ chức thành công “Hội nghị triển khai chuyên đề học tập, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020” cho hơn 250 Cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận Ninh Kiều.
Qua buổi tập huấn, học viên được học tập 02 chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh: Chuyên đề 1: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” và chuyên đề 2: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời”.
Phát biểu tại Lễ Khai mạc lớp triển khai chuyên đề, đồng chí Đinh Quyết Thắng - Phó Bí thư Quận đoàn khẳng định về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục, là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, gắn liền với triển khai các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm giúp cho Cán bộ Đoàn, đoàn viên nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, tính tiền phong, gương mẫu của đoàn viên, thanh thiếu niên. Thông qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; xây dựng hình mẫu thanh niên của quận trong thời kỳ mới; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội trong giới trẻ hiện nay… nhằm phát huy tinh thần xung kích tham gia phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị và xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.
Tin, ảnh: Việt Phát (QĐNK)