Quận đoàn Ninh Kiều: Tổ chức lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ công tác Đoàn, tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống TNXH năm 2020 và báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Ninh Kiều nhiệm kỳ 2020 - 2025
thứ sáu, ngày 24 tháng 07 năm 2020
Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2020, tại Hội trường Quận ủy Ninh Kiều, BTV Quận đoàn Ninh Kiều tổ chức khai mạc lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ công tác đoàn năm 2020 cho cán bộ đoàn thuộc các cơ sở Đoàn khối phường và khối thanh niên công nhân.
Đ/c Đinh Quyết Thắng - Phó Bí thư Quận đoàn phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Đến dự khai mạc có đại diện Ban Thường vụ Thành đoàn, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ban tổ chức quận ủy, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 11 phường và hơn 250 đồng chí cán bộ đoàn về tham dự lớp tập huấn.
Toàn cảnh lớp tập huấn Cán bộ đoàn.
Lớp tập huấn cán bộ đoàn với những nội dung về công tác đoàn viên (Tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú qua Đảng xem xét kết nạp, công tác quản lý đoàn viên, nội dung sinh hoạt Chi đoàn); Công tác thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018 - 2022; Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đoàn và công tác giám sát, phản biện xã hội; Hướng dẫn đánh giá Đoàn cơ sở 3 chủ động; Hướng dẫn một số kỹ năng về nghiệp vụ công tác Đoàn; Quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí của Đoàn; Các kỹ năng tham mưu, lãnh đạo, tổ chức hoạt động, soạn thảo văn bản, kỹ năng sinh hoạt như quản trò và thắt nút dây. Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn báo cáo nhanh kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Ninh Kiều lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020.
Đây là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn có dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của cán bộ Đoàn, thúc đẩy công tác thanh niên của quận ngày càng phát triển.
Tin, ảnh: Việt Phát, Thanh Tuấn (QĐNK)