Quận đoàn Ô Môn hưởng ứng khởi động Tháng Thanh niên năm 2021
thứ hai, ngày 01 tháng 03 năm 2021
Quận đoàn Ô Môn hưởng ứng khởi động Tháng Thanh niên năm 2021
Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).
Sáng ngày 27/02/2021, Quận đoàn Ô Môn phối hợp cùng các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 5 Thành đoàn Cần Thơ hưởng ứng khởi động Tháng Thanh niên năm 2021 với chuỗi 3 hoạt động: Khởi công thực hiện công trình măng non “Công viên giao thông” tại Trường TH Nguyễn Việt Hồng, P. Phước Thới: thực hiện vẽ các vạch kẽ đường, trang bị một số biển báo giao thông và trụ đèn giao thông trên sân trường để tuyên truyền, giáo dục trực quan cho các em học sinh về một số kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông. Khởi công xây dựng 1 căn Nhà Khăn quàng đỏ tại KV. Thới Thạnh A, phường Thới An, dự kiến ngôi nhà trị giá 70 triệu đồng. Trồng 1.000 cây bần chống sạt lở tại tuyến sông Đông Thị Hơi, KV. Thới Thạnh A, phường Thới An.
Đồng chí Phạm Quế Lan-QUV, Bí thư Quận đoàn Ô Môn phát biểu khởi công công trình măng non “Công viên giao thông”
Đến tham dự các hoạt động của đồng chí Đào Chí Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo quận và hơn 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận.
Lễ khởi công Nhà khăn quàng Đỏ cho đội viên Nguyễn Thị Hồng Nhung, KV Thới Thạnh A, phường Thới An
Thông qua các hoạt động đã tạo được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác chăm lo, bồi dưỡng và giáo dục thế hệ trẻ, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Đồng thời,khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên cũng như kết nối các nguồn lực trong công tác an sinh xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn quận Ô Môn.
Tổ chức ra quân trồng 1.000 cây bần tuyến sông Đông Thị Hơi, phường Thới An
Từ đây đến cuối tháng 3/2021, Quận đoàn Ô Môn sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động như: tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vận động đoàn viên, thanh niên hưởng ứng hoạt động truyền thông “Tôi - Người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” trên mạng xã hội. Tuyên truyền, giới thiệu đến đoàn viên, thanh niên cuốn sách “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời kỳ đổi mới” do Trung ương Đoàn thực hiện nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn.  Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên như: Thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh; Thanh niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân.
Như Ý