THỊ ĐOÀN THẠNH AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 01-CT/TWĐTN NGÀY 17/5/2013 CỦA BAN THƯỜNG VỤ TW ĐOÀN KHÓA X VỀ VIỆC “TĂNG CƯỜNG RÈN LUYỆN TÁC PHONG, THỰC HIỆN LỀ LỐI CÔNG TÁC CỦA CÁN BỘ ĐOÀN” NĂM 2019
Chiều ngày 19/11/2019, Ban Thường vụ (BTV) Thị đoàn Thạnh An tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của BTV TWĐoàn khóa X về việc“Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoànnăm 2019 (gọi tắt là Chỉ thị số 01). Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy – PBT Huyện đoàn Vĩnh Thạnh; đồng chí Cao Văn Ngoan – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạnh An cùng các đồng chí trong BTVThị Đoàn, Ban chấp hànhThị đoàn, các đồng chí là Bí Thư các chi đoàn trực thuộc và giáo viên TPT các trường trên địa bàn thị trấn Thạnh An.
Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 01tại đơn vị thị trấn Thạnh An năm 2019, từ đó đánh giá nhận xét rút kinh nghiệm những việc làm được, những việc làm chưa được, qua đó đề ra phương hướng và giải pháp để thực hiện trong thời gian tới. Cũng trong dịp này, biểu dương các cán bộ đoàn có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 01tại đơn vị thị trấn Thạnh An trong năm 2019.
Ngay sau khi Chỉ thị số 01 được triển khai rộng khắp trên cả nước, BTV Thị đoàn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, đồng thời tạo môi trường rèn luyện, nêu gương tốt của người cán bộ Đoàn trong thời kỳ mới, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế về tác phong, lề lối công tác của cán bộ Đoàn. Chính vì vậy, BTV Thị đoàn đã triển khai, thực hiện Chỉ thị số 01 gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, ngày 14/7/2013 BTV Thị Đoàn đã ban hành Kế hoạch số 10 KH/TĐ triển khai các nội dung của Chỉ thị số 01 theo nội dung “Nên làm – Không nên làm”.Hàng năm, BTV Thị Đoàn đã có công văn quán triệt việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 01, đồng thời đã chỉ đạo Bí thư các Chi đoàn trực thuộc quán triệt đến đoàn viên thanh niên đặc biệt là đội ngũ cán bộ đoàn của đơn vị, trong đó chú trọng xây dựng hình ảnh người cán bộ Đoàn thân thiện, trung thực, gương mẫu, sáng tạo, xung kích trong các hoạt động, tích cực rèn luyện trong học tập và trau dồi kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời lồng ghép khắc phục sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm qua đó nhằm tạo nên niềm tin, hình ảnh tốt đẹp của người cán bộ Đoàn đối với nhân dân và là gương sáng cho thanh thiếu nhi noi theo.
Kết quả đến nay, BTV Thị đoàn đã cụ thể hóa nội dung và tổ chức tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị số 01, hướng dẫn cho cán bộ Đoàn tại 17/17 Chi đoàn trực thuộc Thị đoàn thực hiện với nhiều hình thức phong phú như tổ chức hội nghị, diễn đàn, tham gia các lớp tập huấn kỹ năng cán bộ Đoàn - Hội - Đội, tham dự các buổi sinh hoạt chuyên đề xây dựng phong cách người cán bộ Đoàn; thường xuyên kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị trong cán bộ Đoàn để kịp thời biểu dương, khen thưởng những cán bộ thực hiện tốt và kiểm điểm, xử lý nghiêm cán bộ vi phạm những quy định của Chỉ thị; các Chi đoàn đã phát động hưởng ứng và tham gia các cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, BTV Thị Đoàn tiếp tục duy trì thực hiện sinh hoạt chủ điểm theo nội dung "5 điều Bác Hồ dạy thanh niên" gắn với chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới;“Ngày đoàn viên” – mặc áo Thanh niên Việt Nam vào ngày thứ hai, thứ sáu tại các điểm trường trên địa bàn thị trấn, đồng thời gắn với các phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”,...; xây dựng tủ sách “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”, “Tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn”,“Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại địa bàn dân cư”, thực hành tiết kiệm trong việc sử dụng điện, nước; xung kích tình nguyện tham gia xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Song song, BTV Thị Đoàn đã duy trì và tổ chức hiệu quả Đội Thanh niên tình nguyện phòng chống các tệ nạn xã hội, thanh niên tham gia giữ gìn trật tự, an toàn giao thông tại các điểm công cộng vào các giờ cao điểm, qua đó đã nhân rộng các mô hình “Tuyến đường an toàn giao thông”, “Bến đò ngang an toàn”,“Cổng trườngan toàn giao thông”; “Tuyến đường thanh niên tự quản”; tổ chức cuộc thi tìm hiểu về kiến thức ma túy, tuyên truyền về tác hại của ma túy cho thanh niên và nhân dân,...Với những kết quả này, đã góp phần cho đơn vị thị trấn Thạnh An được công nhận danh hiệu “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” vào ngày 6/8/2019.
Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy – PBT Huyện đoàn Vĩnh Thạnh đánh giá cao những kết quả đạt được của tuổi trẻ thị trấn Thạnh An trong việc thực hiện Chỉ thị số 01, đồng chí nhấn mạnh cần duy trì và phát huy hơn nữa những kết quả đó, đồng thời luôn tích cực trong thi đua học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Kết thúc Hội nghị, BTV Thị đoàn đã biểu dương, khen thưởng 12 cán bộ đoàn có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 01 tại đơn vị thị trấn Thạnh An năm 2019./.
Trần Thị Tuyết Trinh
PBT Thị đoàn Thạnh An