Thới Lai: Bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” năm học 2017 - 2018
thứ năm, ngày 17 tháng 05 năm 2018
Chiều ngày 15/5/2018, tại ấp Trường Khương A, xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai. Hội đồng Đội huyện Thới Lai tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”  năm học 2017 – 2018 cho gia đình em Trần Vũ Phương – học sinh lớp 7A3 trường THCS và THPT Trường Xuân. Đến dự lễ bàn giao ngôi  nhà có Đ/c Trần Hải Long – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội động thành phố; Đ/c Nguyễn Văn Phượng – Phó Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Đ/c Tăng Hoàng Đa – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các ban, ngành đoàn thể của xã Trường Xuân B; Hiệu trưởng trường THCS & THPT Trường Xuân; các đồng chí là GV-TPT Đội các các trường; đại diện Đài truyền thanh huyện đến dự và đưa tin cho buổi lễ bàn giao nhà Khăn quàng đỏ.
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với gia đình em Trần Vũ Phương tại lễ bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”.

Ngôi nhà có nền gạch tàu, mái lợp tôn, vách tường, cửa kéo bằng sắt với tổng kinh phí thực hiện là 50 triệu đồng. Trong đó Hội đồng Đội huyện Thới Lai hỗ trợ 15 triệu đồng (kinh phí từ nguồn kế hoạch nhỏ và vận động các Liên đội), Hội đồng Đội thành phố cùng Công ty TNHH Nhựa Miền Tây hỗ trợ 20 triệu đồng phần còn lại do gia đình đóng góp. Ngoài ra, trong lễ bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ em Trần Vũ Phương và gia đình còn nhận quà tặng như vật dụng trong gia đình, dụng cụ học tập của Hội đồng Đội thành phố, Hội đồng Đội huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Giám hiệu trường THCS & THPT Trường Xuân, HTX 30/4.
Đây là công trình Măng non cấp huyện chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ X thành công tốt đẹp; cũng là chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018); 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018); chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thới Lai lần thứ III năm 2018. Hoạt động này nhằm phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Thể hiện sự chăm lo của tổ chức Đoàn Thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh đối với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện tạo điều kiện giúp cho đội viên nghèo vượt khó học giỏi có chỗ ở ổn định, an tâm trong việc học tập.
* Trước đó, ngày 14/5/2018 Huyện đoàn Thới Lai tổ chức lễ bàn giao nhà Nhân ái cho đoàn viên Huỳnh Ngọc Toàn tại ấp Thới Thuận A, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai đây là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Căn nhà được khởi công xây dựng trong 60 ngày với diện tích 69,75m2 (4,5m x 15,5m) tổng trị giá trên 70 triệu đồng do ĐVTN huyện Thới Lai vận động hỗ trợ 30 triệu đồng; số còn lại do gia đình đoàn viên đóng góp. Ngoài ra Đoàn trường Trung cấp nghề Thới Lai còn đóng góp 120 ngày công lao động giúp cho căn nhà được khang trang hơn.

Tin, ảnh: Hoàng Đa – HĐTL