Thới Lai tổ chức thành công Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện năm học 2018 - 2019
thứ tư, ngày 08 tháng 05 năm 2019
Sáng ngày 06/5/2019, Hội Đồng đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Lai tổ chức Hội thi Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2018 - 2019. Tới dự Hội thi có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.Cần Thơ; Thường Trực Huyện ủy Thới Lai; các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn huyện.
Hội thi thu hút được 30 thí sinh đến từ các trường trên địa bàn Huyện. Tham gia hội thi các thí sinh phải trải qua 04 phần thi chính: Thứ nhất, là phần thi về sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong quá trình tổ chức sinh hoạt Đội tại các trường; Thứ hai, là phần thi kiểm tra kiến thức và kỹ năng công tác Đội là thí sinh trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh hiểu biết về Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức Đoàn, Đội, Luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, các kiến thức về lịch sử quê hương, đất nước, điều lệ, Nghi thức, Nghi lễ của Đội, các phong trào và cuộc vận động lớn của Đội. Tự thiết kế, tổ chức một hoạt động và phong trào thiếu nhi tại trường. Thứ ba, là phần thi thực hành kỹ năng đội: dấu đi đường, giải mật thư, nhận và dịch semaphore, đánh trống Đội, hướng dẫn thực hiện Nghi thức Đội; Thứ tư, là phần thi năng khiếu Tổng phụ trách Đội về các lĩnh vực nghệ thuật như: Hát, múa, hò vè, kể chuyện, quản trò, võ thuật, kỹ năng Tổng phụ trách….
Kết thúc Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trao giấy Chứng nhận cho 30 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2018 – 2019. Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 11 giáo viên Tổng phụ trách Đội đã hoàn thành xuất sắc trong Hội thi. Giải nhất thuộc về Tổng phụ trách Đội của Trường TH Trường Xuân, giải nhì thuộc về Tổng phụ trách Đội Trường TH Tân Thạnh và TH Thị Trấn Thới Lai 2; 03 giải ba thuộc Tổng phụ trách Đội trường TH Trường Thắng, TH Thới Tân 1 và TH Định Môn 2; 05 giải Khuyến khích cho 5 Tổng phụ trách Đội trường THCS Định Môn, TH Đông Bình 3, TH Thới Tân 1, TH Xuân Thắng và THCS Thị trấn Thới Lai.
Hội thi lần này cũng là dịp để các giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong huyện. Góp phần xây dựng tổ chức Đội huyện Thới Lai ngày càng vững mạnh. Qua hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm Tổng phục trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm Tổng phục trách Đội giỏi. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019); 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019); 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019)./.
Tin, ảnh: Hoàng Đa