Hoạt động từ cơ sở » Khối quận » huyện
THỐT NỐT – CHĂM LO CHO THIẾU NHI DỊP HÈ NĂM 2019
thứ năm, ngày 11 tháng 07 năm 2019
Hơn 700 em thiếu nhi quận Thốt Nốt đã được tham gia sinh hoạt hè tại địa phương với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực
Thực hiện Chiến dịch hè 2019, Thốt Nốt đã tổ chức 06 lớp bơi cho 112 em thiếu nhi trên địa bàn các phường, các lớp được tổ chức miễn phí nhằm tạo điều kiện cho các em được tham gia tập bơi, hạn chế các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, phường Tân Lộc, Thới Thuận, Trung Kiên đã tổ chức sinh hoạt hè với các nội dung: kỹ năng phòng chống xâm hại, hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi gặp khó khăn, tuyên truyền ý thức tham gia giao thông cho gần 300 em thiếu nhi.
Ra mắt công trình Thanh niên "Khu vui chơi cho trẻ em"
Sáng ngày 11/7, đoàn phường Thuận Hưng đã tổ chức Lễ ra mắt công trình thanh niên “khu vui chơi cho thiếu nhi”, đây là công trình Khu vui chơi thiếu nhi thứ 05 được thực hiện tại quận Thốt Nốt. Sau gần 01 tháng triển khai và chuẩn bị, khu vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi tại trường Tiểu học Thuận Hưng 1 đã hoàn thiện với tổng kinh phí 20 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa. Phần lớn nguyên liệu làm ra các sản phẩm vui chơi được tận dụng từ những đồ phế liệu như lốp ô tô cũ, gỗ ván…. Trực tiếp tham gia làm khu vui chơi, em Lương Châu Phước Lộc cho biết: “Cùng các anh chị trong Đoàn phường tham gia sơn các bánh xe, em rất vui và tự hào vì được góp một phần sức của mình cho công trình khu vui chơi được hoàn thiện”. Dự kiến, trong hè sẽ tiếp tục hoàn thiện 02 khu vui chơi thiếu nhi tại Thuận An và Thới Thuận.
Bên cạnh đó, đoàn phường Tân Lộc và các bạn sinh viên tình nguyện đã thực hiện sơn sửa khu vui chơi thiếu nhi, sân khấu tuổi thơ tại trường Mẫu giáo Tân Lộc 2 chuẩn bị cho năm học mới.
Hoạt động giao lưu văn hóa 
Cùng ngày 11/7/2019 tại trường THCS Thuận Hưng, Đoàn phường Thuận Hưng tổ chức chương trình giao lưu sinh viên trường Đại học Kyungbuk – Hàn Quốc với các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn phường Thuận Hưng và sinh hoạt CLB trẻ em địa bàn dân cư khu vực Tân Phú.
Sinh viên trường Đại học Kyungbuk – Hàn Quốc giao lưu nghệ thuật tạo hình từ bong bóng
Tại buổi giao lưu, 150 em thiếu nhi được tìm hiểu về văn hóa của nước bạn Hàn Quốc thông qua các tiết mục văn nghệ, nhảy K-Pop, biểu diễn múa mặt nạ Hàn Quốc, sinh hoạt vui chơi, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nghệ thuật tạo hình từ bong bóng… và tặng 100 phần quà cho các em thiếu nhi tham dự.
Tham gia buổi giao lưu, em Nguyễn Minh Thiện bộc bạch: trước giờ, em chỉ biết nghệ thuật tạo hình từ bong bóng qua truyền hình, nay được các anh chị sinh viên Hàn Quốc hướng dẫn, em thấy để có những sản phẩm nghệ thuật từ bong bóng không hề đơn giản. Hơn nữa, em biết một số câu giao tiếp đơn giản bằng tiếng Hàn, rất bổ ích”.
Bạn Huỳnh Thị Hồng Nhu cho biết: “Tham gia giao lưu với các anh chị sinh viên Hàn Quốc em thấy rất thoải mái và hào hứng, các anh chị sinh viên Hàn Quốc rất thân thiện và dễ thương, mong Đoàn phường sẽ tổ chức thêm nhiều buổi giao lưu như thế này để chúng em có cơ hội được trải nghiệm”.
Hoạt động giao lưu tại Thuận Hưng cũng là điểm đến cuối cùng của các bạn sinh viên trường Đại học Kyungbuk tại quận Thốt Nốt. Chương trình là sân chơi văn hóa thân thiện, giúp trẻ em, học sinh của phường rèn luyện khả năng Anh ngữ, tăng cường các trải nghiệm mang tính quốc tế, và là cơ hội để các em tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc thông qua các hoạt động giao lưu. 
Tin, ảnh: NGỌC DUY
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09360997
số người truy cậpHôm nay:276
số người truy cậpHôm qua:979
số người truy cậpTuần này:6459
số người truy cậpTháng này:7290
số người truy cậpĐang trực tuyến:33
BACK TO TOP