Hoạt động từ cơ sở » Khối quận » huyện
Thốt Nốt hơn 600 thanh niên, người lao động được tư vấn và giới thiệu việc làm trước Tết năm 2020
thứ sáu, ngày 06 tháng 12 năm 2019
Sáng ngày 6/12/2019, Quận đoàn Thốt Nốt phối hợp Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TPCT và Phòng Lao động TB&XH tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho hơn 300 thanh niên, người lao động tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận.
Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên, người lao động được cập nhật thông tin về cung, cầu lao động, tư vấn, giới thiệu về việc làm, học nghề, giúp họ sớm tìm được việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống; tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp chủ động lựa chọn và tìm kiếm được nguồn lao động phù hợp; người lao động được các doanh nghiệp phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp (tư vấn trực tiếp). 
Tham gia tư vấn có đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên thành phố Cần Thơ, đại diện bộ phận tuyển dụng nhân sự của 06 công ty trên địa bàn thành phố, Phòng Lao động TB&XH và Trung tâm dạy nghề quận. Tại đây các bạn được tư vấn các ngành nghề liên quan; điều kiện tham gia; xuất khẩu lao động thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan; tuyển dụng nhân sự công ty may mặc, thủy sản; được tư vấn đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xuất khẩu lao động; hướng dẫn kỹ năng viết hồ sơ tìm việc làm… Ngoài ra, các bạn được giải đáp những thắc mắc về nhu cầu việc làm, những khó khăn trong việc tiếp cận tìm kiếm cơ hội việc làm qua đó được các đơn vị giải đáp cụ thể và rõ ràng.
Buổi tư vấn đã góp phần định hướng về nghề nghiệp, tạo cơ hội cho thanh niên, người lao động tiếp xúc với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng trong tìm kiếm việc làm chính đáng cho đoàn viên và người thân có nhu cầu./.
Được biết trước đó ngày 18/11/2019, Quận đoàn Thốt Nốt cũng đã phối hợp Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TPCT và Phòng Lao động TB&XH tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm, hướng nghiệp đào tạo nghề trung cấp, ngắn hạn cho hơn 300 đoàn viên học sinh tại trường THPT Thốt Nốt.
Một số hình ảnh tại buổi tư vấn và giới thiệu việc làm:
Quang cảnh buổi tư vấn và giới thiệu việc làm
Quang cảnh buổi tư vấn và giới thiệu việc làm
Quang cảnh buổi tư vấn và giới thiệu việc làm
Tin, ảnh: Lê Thu An (Thốt Nốt)
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09360957
số người truy cậpHôm nay:236
số người truy cậpHôm qua:979
số người truy cậpTuần này:6419
số người truy cậpTháng này:7250
số người truy cậpĐang trực tuyến:38
BACK TO TOP