Hoạt động từ cơ sở » Khối quận » huyện
Thốt Nốt tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thanh niên năm 2020
thứ hai, ngày 01 tháng 03 năm 2021
Ngày 16-6-2020, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Thanh niên sửa đổi bổ sung năm 2020, thay thế Luật Thanh niên năm 2015 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2021.
Với mong muốn các cơ Cơ sở Đoàn và đoàn viên thanh niên có thể nắm được các nội dung chính và các chính sách đối với thanh niên quy định trong Luật, hiểu rõ định hướng và trách nhiệm để cùng nhau chung tay đưa Luật Thanh niên vào cuộc sống, thúc đẩy sự phát triển của thanh niên, khẳng định và phát huy vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chiều ngày 01/3/2021, Quận đoàn Thốt Nốt tổ chức hội nghị triển khia luật thanh niên năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Cẩm Huỳnh - Bí thư quận Đoàn Thốt Nốt, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và đại diện lãnh đạo các cơ sở Đoàn trong toàn quận. Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe giới thiệu một số nội dung mới của Luật Thanh niên; nội dung, giải pháp triển khai thi hành Luật Thanh niên trong Đoàn bộ quận. 
Đồng chí Lê Thu An - Phó Bí thư quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Thốt Nốt thông tin một số nội dung có liên quan về Luật Thanh niên năm 2020. 
Việc ban hành Luật Thanh niên có ý nghĩa chính trị, pháp lý sâu sắc trong điều kiện mới, bảo đảm tiếp tục thực hiện quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp của thanh niên; quy định trách nhiệm của thanh niên; quy định rõ các chính sách của Nhà nước đối với thanh niên; đồng thời quy định rõ trách nhiệm của cơ quan nhà nước, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình đối với thanh niên; trách nhiệm quản lý nhà nước đối với thanh niên nhằm xây dựng thanh niên Việt Nam phát triển toàn diện, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, ý thức công dân và sống có lý tưởng; có học vấn, nghề nghiệp và việc làm; có văn hóa, sức khỏe, kỹ năng sống và ý chí vươn lên; xung kích, sáng tạo làm chủ khoa học, công nghệ tiên tiến; hình thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế.
 
Tin, ảnh: Bích Trâm

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09571220
số người truy cậpHôm nay:244
số người truy cậpHôm qua:390
số người truy cậpTuần này:1173
số người truy cậpTháng này:3475
số người truy cậpĐang trực tuyến:13
BACK TO TOP