THỐT NỐT: TRIỂN KHAI ĐỢT CAO ĐIỂM CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2019
thứ hai, ngày 08 tháng 07 năm 2019
Năm 2019, Thốt Nốt đón 120 lực lượng sinh viên tình nguyện thuộc Đoàn trường Cao đẳng Cần Thơ, Đại học Cần Thơ về hoạt động trên 03 mặt trận: phường Thới Thuận, Trung Nhứt và Tân Lộc.
Sáng ngày 08/7/2019, tại 02 điểm chính (UBND phường Trung Nhứt và UBND phường Thới Thuận), Ban Chỉ đạo chương trình phát triển Thanh niên quận Thốt Nốt đã tổ chức lễ tiếp nhận các bạn sinh viên tình nguyện, đến dự có đồng chí Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo quận, Ban chỉ đạo các phường và các bạn sinh viên tình nguyện, đoàn viên thanh niên tại địa phương. Nhân dịp này, Quận đoàn Thốt Nốt đã trao cho Đoàn trường Cao đẳng Cần Thơ, Liên chi hội sinh viên Cần Thơ trường Đại học Cần Thơ cờ lưu niệm thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, nhằm gắn kết hơn sự phối hợp của các đơn vị.
Đồng chí Lê Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình phát triển Thanh niên quận trao cờ lưu niệm cho đại diện trường Cao đẳng Cần Thơ
Sau lễ tiếp nhận, các bạn sinh viên tình nguyện di chuyển về 03 mặt trận Thới Thuận, Trung Nhứt và Tân Lộc để thực hiện các phần việc đã thống nhất: sửa chữa, làm mới khu vực trò chơi thiếu nhi, sơn vẽ sân khấu tuổi thơ trường Mẫu giáo Tân Lộc 1, sơn sửa các dãy phòng học trường TH Trung Nhứt 1; sửa chữa bàn ghế, trồng 70 cây Hoàng Yến, xây dựng khu trồng rau sạch tại trường TH Thới Thuận 2. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tổ chức dạy bơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn các phường. Dự kiến, các hoạt động sẽ kéo dài đến hết ngày 13/7/2019.
Cùng ngày, Quận đoàn Thốt Nốt phối hợp Đoàn trường Đại học Cần Thơ, Đại học Kyungbuk Hàn Quốc tổ chức giao lưu sinh viên quốc tế và thiếu nhi tại phường Trung Nhứt, có hơn 100 bạn sinh viên và thiếu nhi tham gia. Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi với các hoạt động như: giao lưu văn nghệ Việt Nam – Hàn Quốc, hướng dẫn cách rửa tay, sơ cứu vết thương, cách đánh răng đúng cách; giao lưu máy bay điều khiển từ xa… Hoạt động giao lưu tiếp diễn tại 03 phường Tân Lộc, Thuận Hưng, Thuận An.
Sinh viên trường Đại học Cần Thơ, Đại học Kyungbuk Hàn Quốc giao lưu sinh viên quốc tế và thiếu nhi
TIN, BÀI: NGỌC DUY