Tuổi trẻ Thới Lai: thực hiện “Chương trình truyền thông phòng bệnh Sốt xuất huyết” năm 2018.
thứ bảy, ngày 30 tháng 06 năm 2018
Sáng ngày 26/6/2018, tại Nhà Văn hóa thị trấn Thới Lai. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban Thanh niên Công nhân, Đô thị và Nông thôn Thành đoàn Cần Thơ tổ chức ra quân thực hiện “Chương trình truyền thông phòng bệnh Sốt xuất huyết” năm 2018 tại 03 ấp trên địa bàn huyện Thới Lai (ấp Thới Thuận A, Thới Thuận B, Thới Phong A – thị trấn Thới Lai).
Tuổi trẻ Thới Lai tuyên truyền, vận động người dân phòng tránh sốt xuất huyết
Chương trình đã thành lập các đội thanh niên xung kích ra quân phát 1.000 tờ rơi, dán poster tuyên truyền, treo 10 băng rôn chiến dịch tại 10 điểm công cộng tại các khu vực chợ, nhà văn hóa, cơ quan, trường học để tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và hướng dẫn, hỗ trợ bà con nhân dân diệt lăng quăng. Dịp này, chương trình đã tặng 2.000 bịt kem xua muỗi Soffell thể tích 6ml cho 1.000 hộ dân trên địa bàn thị trấn Thới Lai. Góp phần giảm thiểu dịch sốt xuất huyết bùng phát trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Thông qua các hoạt động của chương trình nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc tự bảo vệ mình trước dịch bệnh Sốt xuất huyết. Đồng thời, đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Thới Lai trong phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, góp phần giảm thiểu tình trạng số người mắc bệnh sốt xuất huyết diễn ra tại địa phương.

Tin, ảnh: Hoàng Đa (HĐTL)