Hoạt động từ cơ sở » Khối quận » huyện
Tuổi trẻ Thốt Nốt: sẵn sàng cho hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2022
thứ tư, ngày 06 tháng 07 năm 2022
Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là điểm tựa tinh thần không thể thiếu trong kỳ thi đại học quan trọng của thí sinh cả nước nói chung và thí sinh trên địa bàn quận Thốt Nốt nói riêng. Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, đã tạo môi trường để đoàn viên thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.
Trong năm 2022, quận Thốt Nốt thành lập  6 đội hình tình nguyện cùng sự tham gia của 160 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên đại phương và sinh viên đến từ các chi hội sinh viên Thốt Nốt thuộc Trường Đại học Cần Thơ, Đại học Tây Đô. Các tình nguyện viên sẽ có mặt ở 02 địa điểm thi trên địa bàn quận Thốt Nốt (THPT Thốt Nốt và THPT Thuận Hưng.
Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các đội hình Tiếp sức mùa thi trên địa bàn quận đã nhận được nhiều vật phẩm, dụng cụ từ Thành đoàn Cần Thơ trao tặng, cũng như vận động nguồn lực xã hội hóa địa phương để sẵn sàng phát tặng thí sinh.
Hoạt động tiếp sức năm nay với nhiều công việc cụ thể, đó là: tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi, giữ hành lý, tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.
Trong dịp này Quận Đoàn cũng phối hợp với Hội LHTN Việt Nam quận Thốt Nốt cho ra mắt mô hình “Gara Share học đường” qua đó Ban điều phối sẽ vận động trao tặng đồ dùng học tập cho thí sinh khi tham gia kỳ thi, tin rằng đây là nguồn động viên để các bạn thí sinh càng vững tin hơn trên con đường chinh phục tri thứ và sẽ có một kỳ thi thành công.
Tin, ảnh: Quận đoàn Thốt Nốt. 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09718570
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP