Hoạt động từ cơ sở » Khối quận » huyện
Ủy Ban Hội Quận Ninh Kiều: Sôi nổi các hoạt động chào mừng 64 năm ngày truyền thống Hội LHTNVN
thứ ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2020), BTV Quận đoàn, Ủy ban Hội quận Ninh Kiều đã chỉ đạo các cơ sở Hội trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa mang màu sắc tuổi trẻ quận Ninh Kiều thu hút đông đảo hội viên thanh niên tham gia.
Ngày 14/10/2020, Ủy ban Hội quận tham gia giao lưu bóng đá và tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ thanh niên các dân tộc tôn giáo và dự họp mặt 64 năm ngày truyền thống Hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2020) do Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ chủ trì tổ chức.
Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận Ninh Kiều tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ thanh niên các dân tộc tôn giáo.
Cùng ngày, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Tân An tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Chương trình với sự tham gia biểu diễn sôi nổi của các câu lạc bộ, đội nhóm trực thuộc Ủy ban Hội phường chào mừng kỷ niệm và ôn lại truyền thống đáng tự hào của Hội. Cũng trong dịp này Hội LHTN Việt Nam phường Tân An đã tổ chức công nhận Hội viên mới cho các anh, chị thanh niên. Trao 3 suất học bổng cho Cán bộ, Hội viên và thực hiện việc trao quỹ “Vì đàn em thân yêu” cùng với các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt trong phường. Bên cạnh đó, Ủy ban Hội phường Tân An ra mắt Câu lạc bộ Cờ Tư Lệnh, đây là một bộ môn cờ hoàn toàn của người Việt với sự kết hợp giữa nghệ thuật quân sự hiện đại và sự sáng tạo không ngừng của quân đội ta.
Hội viên Hội LHTN Việt Nam phường Tân An trình diễn tiết mục múa cơ Semaphore.
Ngày 15/10/2020, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường An Hòa phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phường An Hòa tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2020) và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), tổ chức giao lưu văn nghệ trình và diễn thời trang tự chế với chủ đề “Bảo vệ môi trường – Bảo vệ sự sống” với sự tham gia của 10 hội viên thanh niên, tổ chức Hội thi nấu lẩu.
Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Hưng Lợi tổ chức Hội thi “Thanh niên thanh lịch”.
Ngày 17/10/2020, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường phối hợp với Đoàn Thanh Niên phường tổ chức Ngày Hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” lần thứ VI năm 2020. Theo đó, Ủy ban Hội LHTN cùng Đoàn thanh niên phường Hưng Lợi đã phát động, tổ chức và tham gia 12 chương trình, hoạt động kéo dài từ Lễ khai mạc đến hết tháng 10, bao gồm các chuỗi hoạt động như: Trao tặng học bổng “Kim Đồng”; tổ chức “Hội thao các trò chơi Dân gian”; Hội thi thực hiện “Mô hình trại thủ công”; Hội thi cắm hoa với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Hội thi “Thanh niên thanh lịch”; Tổ chức thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng và tham gia Chương trình văn nghệ vận động “Quỹ Vì người nghèo” .... Với mục đích tạo sân chơi và mong muốn các bạn Đoàn viên - Hội viên Thanh niên phát huy tinh thần, trí tuệ, ra sức phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện, xây dựng ý chí khắc phục khó khăn vươn lên lập thân, lập nghiệp; sống nhân ái, sẻ chia, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; có ý thức công dân, gương mẫu chấp hành pháp luật.
Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường THPT An Khánh đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức Hội thi “Trình diễn Võ cổ truyền và nhảy dân vũ”.
Cùng với các hoạt động sôi nổi của các cơ sở Hội địa bàn dân cư, dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường THPT Châu Văn Liêm tổ chức Hội thi “Hát quốc ca và hành khúc học sinh Châu Văn Liêm”, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường THPT Nguyễn Việt Hồng tổ chức giải bóng đá mini, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường THPT An Khánh đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức Hội thi “Trình diễn Võ cổ truyền và nhảy dân vũ”, phối hợp với thư viện trường tổ chức Hội thi “Tuyên truyền giới thiệu sách” cho đoàn viên, hội viên và học sinh của trường tham gia.
Các hoạt động được tổ chức đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong thanh niên toàn quận, giúp hội viên thanh niên có dịp rèn luyện kỹ năng và giao lưu, học hỏi trong các hoạt động văn hóa – văn nghệ. Đồng thời đây cũng là dịp để thanh niên ôn lại truyền thống Hội LHTN Việt Nam qua 64 năm xây dựng, phấn đấu trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng và với vai trò nòng cốt chính trị của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh và định hướng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.
Tin, ảnh: Quận đoàn Ninh Kiều

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09446316
số người truy cậpHôm nay:154
số người truy cậpHôm qua:754
số người truy cậpTuần này:5745
số người truy cậpTháng này:3908
số người truy cậpĐang trực tuyến:32
BACK TO TOP