Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ
thứ năm, ngày 02 tháng 01 năm 2020
 HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ
Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng”, đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các đợt hiến máu nhân đạo tại Trường Đại học Tây Đô. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, đó còn là truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc ta và đợt hiến máu lần này đây còn là hoạt động thiết thực Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020)của Ban Thư ký HộiSinh viên Việt Nam thành phố CầnThơ;Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019- 2020 của Ban Thư ký Hội Sinh viên ViệtNam trường Đại học Tây Đô.
Bác sĩ khám tổng quát cho sinh viên trước khi tham gia hiến máu
Sáng ngày 30/2/2019, Ban Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Giọt máu hồng, trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Tây Đô phối hợp với Bệnh viện huyết học và truyền máu Thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” tháng 12/2019 tại Trường Đại học Tây Đô.
Ban tổ chức Chương trình kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng hoạt động xã hội đầy ý nghĩa này. Kết quả chương trình thu được 120 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu hiến máu dự kiến của Đơn vị đặt ra. Tất cả đều thể hiện niềm tin tưởng, những giọt máu hồng trao tặng sẽ được trân trọng và hợp khẩn thiết nhất.
Chương trình hiến máu nhân đạo được tổ chức hàng quý của Câu lạc bộ Giọt Máu hồng đã trở thành ngày hội tình nguyện làm việc thiện của các bạn sinh viên tại Trường Đại học Tây Đô. Họ tham gia với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. Anh Lâm Văn Tiền – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp, Bí thư Đoàn, Chủ tịch HSV trường Đại học Tây Đô là một trong những tình nguyện viên tiêu biểu trong các phong trào hiến máu tình nguyện chia sẻ: “Tôi đã tham gia hiến máu được 13 lần và khi nghĩ đến những giọt máu của mình sẽ cứu giúp được nhiều người bệnh tôi cảm thấy vui, hạnh phúc và tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu theo chu kì lượng máu của cơ thể”.
Có thể nói, máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người. Máu trong cơ thể người nhận có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể.
Chính vì thế, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.
Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người dân, học sinh, sinh viên hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.
Tin: Tài Lợi, Ảnh: Thành Đức
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356635
số người truy cậpHôm nay:516
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1324
số người truy cậpTháng này:2929
số người truy cậpĐang trực tuyến:33
BACK TO TOP