Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Ban chấp hành Đoàn trường THPT Lưu Hữu Phước:Nhiều hoạt động thiết thực tiếp sức học sinh đến trường
thứ sáu, ngày 14 tháng 10 năm 2016
Vận động các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học hay phát động phong trào thu gom chai nhựa trong khuôn viên trường, bán gây quỹ giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là việc làm hết sức ý nghĩa của Đoàn Trường THPT Lưu Hữu Phước nhằm tiếp sức cho học sinh đến trường. Với những việc làm hữu ích trên, năm 2015, Đoàn Trường THPT Lưu Hữu Phước (quận Ô Môn) được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.
Thầy Lê Quốc Toàn, Bí thư Đoàn Trường THPT Lưu Hữu Phước, cho biết, từ đầu năm học 2016-2017 đến nay, Trường THPT Lưu Hữu Phước đã tiếp nhận được 77 suất học bổng với tổng giá trị gần 100 triệu đồng. Các suất học bổng trên đều được nhà trường tổ chức trao cho những học sinh nghèo, có ý chí vươn lên trong học tập. Em Phan Thị Ngọc My, học sinh lớp 12A10 (ở khu vực Thới Trinh B, phường Thới An) kể: "Từ năm học lớp 10 đến nay, năm nào em cũng được nhà trường trao học bổng 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, vào dịp đầu năm học, Đoàn trường thường xuyên đến nhà thăm hỏi, động viên, tặng quà, cặp, sách... cho em. Em rất biết ơn thầy cô, bạn bè và các mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ em trong suốt thời gian qua. Em nguyện sẽ cố gắng học tốt để không phụ lòng mọi người". Theo nhận xét của Ban chấp hành Đoàn Trường THPT Lưu Hữu Phước, gia đình My hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn cố gắng học tập. 11 năm liền My là sinh khá giỏi. Tổng kết năm học lớp 11 vừa qua, My đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm trung bình 8,2. Năm học lớp 9, My đạt giải Khuyến Khích học sinh giỏi môn Anh văn cấp quận, đồng thời My còn là học sinh chăm ngoan, thường giúp đỡ những học sinh có học lực trung bình, yếu vươn lên học khá. Chính vì vậy, hằng năm nhà trường đều trao học bổng, quà tặng tập, sách nhằm tạo điều kiện cho My học tốt.
 Nhiều học sinh nghèo hiếu học Trường THPT Lưu Hữu Phước nhận học bổng từ các mạnh thường quân hỗ trợ.
Hơn 1 năm qua, Đoàn Trường THPT Lưu Hữu Phước còn phát động phong trào thu gom chai, ly nhựa bán để gây quỹ giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thầy Lê Quốc Toàn cho biết thêm: "Năm học 2015-2016, Ban chấp hành Đoàn trường phát động phong trào đến các lớp. Qua hơn 1 năm phát động, ngoài việc thu gom các chai, ly nhựa bán gây quỹ cho lớp, nhiều học sinh còn tận dụng các chai nhựa làm đèn phòng ngủ, hộp đựng viết và chậu trồng cây kiểng mi ni...". Theo thầy Toàn, để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời tránh thất thoát, lãng phí nguồn phế liệu tái chế, Ban chấp hành Đoàn phát động học sinh uống nước xong, bỏ chai, ly nhựa vào túi ni lông. Sau 1 tháng thu gom, chai, ly nhựa được tập kết lại để bán phế liệu lấy tiền gây quỹ. Trung bình 1 tháng, Đoàn trường bán được 600.000 đến 700.000 đồng. Từ khoản tiền này, Đoàn trường giao lại cho Chi đoàn lớp bổ sung vào nguồn quỹ của lớp để giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường. Em Hà Hiếu Tiên, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Lưu Hữu Phước, bộc bạch: "Trung bình 1 tháng, lớp em thu khoảng 20.000 -25.000 đồng từ việc thu gom chai, ly nhựa bán. Số tiền này được em và các bạn mua tập, viết, sách... tặng cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Trung bình mỗi năm, Chi đoàn lớp em giúp đỡ từ 3 đến 4 bạn. Mặc dù, quà tặng không có giá trị lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên để bạn có động lực phấn đấu vươn lên học tốt"
Theo thầy Lê Quốc Toàn, việc trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học là nét đẹp truyền thống của nhà trường và được các mạnh thường quân quan tâm ủng hộ. Ban chấp hành Đoàn trường sẽ tiếp tục duy trì hai phong trào trên.
 
Bài, ảnh: THANH THƯ
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
08980121
số người truy cậpHôm nay:91
số người truy cậpHôm qua:462
số người truy cậpTuần này:91
số người truy cậpTháng này:10413
số người truy cậpĐang trực tuyến:14
BACK TO TOP