Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Cao đẳng Y tế: Tập huấn tiếp sức người bệnh
chủ nhật, ngày 13 tháng 10 năm 2019
Chương trình Tiếp sức người bệnh là một trong những hoạt động trọng điểm của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ. Tính đến thời điểm hiện tại, Câu Lạc bộ "Tiếp sức người bệnh" trực thuộc Hội Sinh viên trường đã có hơn 700 thành viên và hoạt động liên tục tại các bệnh viện ĐKTW, ĐKTP, Nhi đồng...trong hơn 2 năm nay. Với các công việc thiện nguyện đầy ý nghĩa như: hỗ trợ dẫn đường cho bệnh nhân và người nhà đến các khu vực khám trong bệnh viện, nâng đỡ tiếp bệnh nhân, hướng dẫn người nhà bệnh nhân thực hiện các thủ tục cần thiết tại bệnh viện...các sinh viên tham gia chương trình càng thêm gắn bó với nghề nghiệp mình đã chọn. 
Thầy Nguyễn Thanh Vũ cung cấp thêm "kiến thức cơ bản về CTXH và CTXH tại bệnh viện"
Mới đây, sáng ngày 13/10/2019 Câu Lạc bộ đã phốihợp với phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ mở lớp tập huấn công tác Tiếp sức người bệnh. Đến dự, có Thầy Nguyễn Thanh Vũ - Trưởng phòng Tư vấn Trung tâm công tác xã hội thành phố Cần Thơ; Cô Nguyễn Thị Như Quang - Trưởng phòng công tác xã hội bệnh viện Ung bướu TPCT; Cùng các anh chị đến từ phòng CTXH của bệnh viện, ban chủ nhiệm CLB Tiếp sức người bệnh và hơn 40 bạn sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ. 
Cô Nguyễn Thị Như Quang phổ biến "quy chế nội quy của bệnh viện"
Tham gia buổi tập huấn các bạn đã được thầy Nguyễn Thanh Vũ cung cấp thêm "kiến thức cơ bản về CTXH và CTXH tại bệnh viện" và cô Nguyễn Thị Như Quang phổ biến "quy chế nội quy của bệnh viện và làm việc với bệnh nhân cần hỗ trợ tại các khoa phòng của bệnh viện.
Dự kiến ngày 21/10/2019 Câu Lạc bộ sẽ bắt đầu triển khai và thực hiện chương trình ý nghĩa này tại Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ. 
Trong năm học 2019-2020 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tập trung chú trọng vào các chương trình hoạt động gắn với chuyên môn y tế của đơn vị. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2022 đề ra.
Tin, ảnh: đoàn trường Cao đẳng Y tế

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09514031
số người truy cậpHôm nay:113
số người truy cậpHôm qua:285
số người truy cậpTuần này:113
số người truy cậpTháng này:5469
số người truy cậpĐang trực tuyến:12
BACK TO TOP