Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Đại học Nam Cần Thơ tổ chức phiên tòa giả định
thứ bảy, ngày 09 tháng 11 năm 2019
Nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 Đoàn khoa Luật phối hợp cùng ban chủ nhiệm Khoa Luật trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức phiên tòa giả định năm 2019 vào ngày 8/11/2019 tại Hội trường trung tâm trường Đại học Nam Cần Thơ. 
Đến dự phiên tòa có đồng chí Văn Hứng thẩm phán Tòa án nhân dân quận Ninh  Kiều, Tp.Cần Thơ, Luật sư Nguyễn Viết Chung đại diện văn phòng luật sư Tây Đô cùng các Kiểm sát viên đến từ viện kiểm sát Quân khu IV.
Đến dự phiên tòa có đồng chí Văn Hứng thẩm phán Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ, Luật sư Nguyễn Viết Chung đại diện văn phòng luật sư Tây Đô cùng các Kiểm sát viên đến từ viện kiểm sát Quân khu IV.
Phiên tòa nhận được sự quan tâm của ban giám hiệu và hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên trường
Đây được xem là một trong những hoạt động thường niên của Khoa Luật, là sân chơi hữu ích, một thành tố không thể thiếu trong hoạt động học tập, nghiên cứu của sinh viên ngành Luật. Mục tiêu chính yếu của hoạt động hướng tới thúc đẩy phát triển toàn diện tư duy của sinh viên liên quan đến các kỹ năng pháp luật như: Kỹ năng đọc, nghiên cứu, phân tích hồ sơ, tài liệu….tiếp cận trực tiếp với một trình tự tố tụng, với những nội dung thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa. Qua đó, nâng cao tinh thần học tập, giúp sinh viên có điều kiện làm quen với môi trường pháp lý, đồng thời cũng là một trong những căn cứ để sinh viên có thể định hướng nghề nghiệp của mình sau này.
Thành phần của phiên tòa đều do các bạn sinh viên khoa luật đảm nhận
Phiên tòa giả định tại trường Đại học Nam Cần Thơ sẽ tái hiện đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần…tham gia một phiên tòa xét xử theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự hiện hành với phần luận tội, xét xử, tranh tụng, nghị án…giúp sinh viên có góc nhìn mới hơn trong học tập thay vì chỉ mặc nhiên nghiên cứu vấn đề qua sách, báo, tài liệu nghiên cứu liên quan. Không giản đơn chỉ là một sân chơi thuần túy, phiên tòa giả định còn thúc đẩy sinh viên nói chung và sinh viên ngành luật nói riêng cần trau dồi kiến thức kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội.
Tin, ảnh: Đại học Nam Cần Thơ.
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09443027
số người truy cậpHôm nay:619
số người truy cậpHôm qua:905
số người truy cậpTuần này:1524
số người truy cậpTháng này:619
số người truy cậpĐang trực tuyến:44
BACK TO TOP