Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ Thực hiện nhiều phần việc vì cộng đồng
thứ tư, ngày 20 tháng 04 năm 2016
Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ vừa tổ chức Lễ tổng kết Tháng Thanh niên năm 2016 và chương trình công tác an sinh xã hội từ tháng 3-2015 đến tháng 2-2016.
Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ ký kết chương trình phối hợp với Quận Đoàn Bình Thủy về thực hiện công tác an sinh xã hội.
Thực hiện Tháng Thanh niên năm 2016, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Nổi bật là phối hợp kéo điện và lắp đặt 40 bóng đèn chiếu sáng công cộng ở phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy; vận động đoàn viên tham gia các đợt vệ sinh môi trường, tuyên truyền nếp sống văn minh đô thị do Thành đoàn tổ chức; tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất.
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Đoàn trường và Quận đoàn Bình Thủy về công tác an sinh xã hội, từ tháng 3-2015 đến tháng 2-2016, các Chi đoàn và đội, nhóm sinh viên nhận hỗ trợ 11 gia đình cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Thủy. Mỗi tháng, các cơ sở Đoàn thường xuyên đến thăm hỏi, dọn dẹp nhà cửa và tặng quà cho các gia đình cựu Thanh niên xung phong, với tổng trị giá 15 triệu đồng. Dịp này, Đoàn trường tiếp tục ký kết chương trình phối hợp với Quận đoàn Bình Thủy về thực hiện công tác an sinh xã hội, nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho sinh viên.
Tại Lễ tổng kết, Đoàn trường cũng ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Anh văn. Theo đó, Ban Chủ nhiệm CLB gồm 6 thành viên; thông qua các buổi sinh hoạt góp phần tạo môi trường giúp sinh viên trau dồi, rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh.

Tin, ảnh: Q. THÁI (BCT)