Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Đội Thầy thuốc trẻ tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí
thứ năm, ngày 28 tháng 07 năm 2016
hân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, trong khuôn khổ tổ chức các hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016, vừa qua, Đoàn khối Doanh nghiệp Cần Thơ đã phối hợp với Đội Thầy thuốc trẻ tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đến khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí người dân nghèo tại 2 xã Đông Thắng và Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.
Đến với 2 xã Đông Thắng và Đông Hiệp huyện Cờ Đỏ lần này, 30 người gồm nhân viên DHG Pharma cùng các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, học sinh sinh viên của Đội Thầy thuốc trẻ tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã khám bệnh, đo điện tim và cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho khoảng 500 lượt người bà con nghèo tại địa phương. Theo ghi nhận của các bác sĩ, các bệnh được phát hiện tại địa phương là những bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: tăng huyết áp, thoái hóa cột sống, bệnh về đường tiêu hóa,... Tổng kinh phí thuốc cho đợt khám bệnh miễn phí là 35 triệu đồng do công ty DHG Pharma tài trợ.
Hoạt động đã đem lại lợi ích về chăm sóc sức khỏe cho bà con nghèo tại địa phương, đồng thời góp phần giáo dục y đức, ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho học sinh sinh viên, giúp các em gần gũi hơn với thực tiễn nghề nghiệp.
Thanh Hồng
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
08978916
số người truy cậpHôm nay:363
số người truy cậpHôm qua:474
số người truy cậpTuần này:2296
số người truy cậpTháng này:9208
số người truy cậpĐang trực tuyến:23
BACK TO TOP