Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
HOẠT ĐỘNG KHÁM CHỮA BỆNH VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ
thứ bảy, ngày 20 tháng 07 năm 2019
Sáng ngày 20/7/2019 Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã phối hợp với Chi Đoàn phòng Tổ chức Cán bộ Công an Thành phố Cần Thơ và Khoa Ngoại Lồng ngực Bệnh viện ĐK TP Cần Thơ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 bà con gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trường Thành, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.
Đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc trao quà hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo.
Với mục đích phát huy mọi nguồn lực hướng về cuộc sống cộng đồng, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019); Việc khám bệnh tại cơ sở đã góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; nâng cao sức khỏe, tạo điều kiện cho người dân có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh kịp thời. Dịp này, Khoa Ngoại Lồng ngực Bệnh viện ĐK TP Cần Thơ cũng đã vận động các mạnh thường quân tài trợ 300 phần quà tặng cho bà con, mỗi phần quà là 1 thùng mì. Tổng kinh phí cho đợt khám bệnh, cấp phát thuốc và quà tặng ước tính hơn 50 triệu đồng.
Sinh viên Lê Văn Hải - Phó Bí thư Đoàn Khoa Dược - Xét nghiệm hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho bà con.
Song song với hoạt động khám bệnh cấp phát thuốc, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho hơn 30 cán bộ hội đoàn thể tại địa phương nhằm cung cấp kiến thức và hướng dẫn cách xử trí tai nạn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong cuộc sống, trong quá trình làm việc. 
Với nhiều hoạt động thiện nguyện gắn liền với chuyên môn, các bạn đoàn viên thanh niên của Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã luôn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Tin, ảnh: Đoàn trường Cao đẳng Y tế
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09514050
số người truy cậpHôm nay:132
số người truy cậpHôm qua:285
số người truy cậpTuần này:132
số người truy cậpTháng này:5488
số người truy cậpĐang trực tuyến:12
BACK TO TOP