Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Tây Đô: Hành quân về nguồn với chủ đề ″Theo dòng dấu ấn″ tại nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Trần Văn Ơn - Tỉnh Bến Tre và tham quan trại rắn Đồng Tâm - Tỉnh Tiền Giang
thứ năm, ngày 02 tháng 01 năm 2020
Nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020) của Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ; Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 - 2020 của Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Tây Đô.
Chuyến đi nhằm ôn lại kỷ niệm truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam qua các thời kỳ, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó trong toàn thể cán bộ, Hội viên và sinh viên của Trường Đại học Tây Đô.
Đoàn cùng chụp ảnh lưu niệm trước Nhà tưởng niệm AHLS Trần Văn Ơn.
Chương trình về nguồn có sự tham dự của Đồng chí Trần Thị Ngọc Thoại - Ủy viên BCH tỉnh Đoàn Bến Tre, Cán bộ Ban Thanh niên, Nông thôn, Công nhân, Đô Thị tỉnh Bến Tre, đồng thời Đồng chí Thoại còn là người thân trong gia đình AHLS Trần Văn Ơn và cũng là người tường thuật lại cuộc đời, sự nghiệp, hoạt động cách mạng của AHLS Trần Văn Ơn tại Nhà tưởng niệm. Đại diện Hội Sinh viên Thành phố Cần Thơ, Đồng chí Nguyễn Hồ Ái Vy – Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố Cần Thơ.
Đồng chí Lâm Văn Tiền trao quà cho 02 học sinh tại địa phương.
Về phía Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Đô, có sự đón tiếp của đồng chí Lâm Văn Tiền – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường.
Chuyến về nguồn thu hút được cả Đoàn với 02 phần, phần đầu tiền tham quan Nhà tưởng niệm AHLS Trần Văn Ơn, nhằm ôn lại những truyền thống, vẻ vang của những vị anh hùng bảo vệ bờ cõi quốc gia, kết thúc chuyến đi Đoàn cùng di chuyển đến tỉnh Tiền Giang để tham quan Trung Tâm Nuôi trồng Nghiên cứu Chế biến Dược liệu – Cục Hậu cần – Quân Khu 9 còn có tên là Trại rắn Đồng Tâm.
Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ trong ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại Trường Đại học Tây Đô. Sự thành công tốt đẹp của chuyến đi lần này cũng chính nhờ sự quyết tâm, đồng lòng, hỗ trợ, chỉ đạo sâu sát của Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tây Đô.
Đoàn cùng thắp hương trong nhà tưởng niệm cho AHLS Trần Văn Ơn.
Đại diện Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tây Đô, đồng chí Lâm Văn Tiền phát biểu “HSV Trường Đại học Tây Đô rất vui và tự hào khi đã tổ chức được chuyến về nguồn vào dịp kỷ niệm lớn của Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam năm nay; ngoài hoạt động về nguồn hôm nay Hội Sinh viên trường hứa hẹn sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động sắp đến để chào mừng ngày Truyền thống này”.
Tin: Nguyễn Tài Lợi
Ảnh: Đỗ Gia Bảo