Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Hơn 500 sinh viên trường Đại học Tây Đô được trang bị kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sinh viên
thứ năm, ngày 17 tháng 10 năm 2019
Với mong muốn đồng hành với sinh viên hỗ trợ và tư vấn sức khỏe cho sinh viên, chiều ngày 17 tháng 10 năm 2019, tại Trường Đại học Tây Đô, Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Chương trình trang bị bị kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sinh viên với chủ đề “Sống chủ động, không ai thay thế bạn”. Đến tham dự có đồng chí Lê Thị Kim Bảy – Trưởng Phòng Đoàn thể và các Hội - Ban Dân vận Thành ủy,  Lư Thị Ngọc Anh, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ và hơn 500 sinh viên tham gia Chương trình.
Đây là Chương trình do Hội Sinh viên thành phố phối hợp với Hôi Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức tại các trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ, với mục đích trang bị và cung cấp thêm kiến thức, kỹ năng sống cho sinh viên trong đó có các kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản.
Ths. Bs. Nguyễn Thị Kim Quyên – Giảng viên Bộ môn sản – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, chia sẻ tại Chương trình.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phan Ngọc Bảo Anh – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Đô cho rằng “Sinh viên không chỉ cần học tập, rèn luyện những kiến thức, kỹ năng và thái độ về chuyên môn, nghề nghiệp mà phải cần được trang bị rất nhiều kiến thức và kỹ năng sống. Sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng là những vấn đề hết sức nhạy cảm và bức thiết không chỉ đối với đời sống hiện tại của sinh viên mà còn cả cuộc sống tương lai. Trong thực tế, chỉ vì thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng sống, kỹ năng xử lý tình huống và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của bản thân mà nhiều sinh viên đã phải đánh đổi cả hạnh phúc của đời mình”.
Tại Chương trình, Ths. Bs. Nguyễn Thị Kim Quyên – Giảng viên Bộ môn sản – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã chia sẻ các kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản, cách sử dụng bao cao su hiệu quả, quan hệ tình dục an toàn, các chăm sóc sức khỏe để vượt qua các kì thi,…
Sinh viên trao đổi những thắc mắc với diễn giả.
Trong khuôn khổ kế hoạch chung, Ban Tổ chức Chương trình cũng phát động cuộc thi online để các bạn sinh viên đúc kết những kiến thức đã nắm bắt  được thông qua chương trình để làm hành trang cho sinh viên nữ biết cách bảo vệ bản thân để có cuộc sống tốt đẹp. Cuộc thi sẽ diễn ra sau khi kết thúc buổi hội thảo hôm nay trong vòng 30 ngày, với các giải thưởng hấp dẫn có giá trị lên đến 40 triệu đồng. Số lượng giải thưởng: 41 giải thưởng bao gồm: tập thể (Dành cho trường có số lượng sinh viên tham dự nhiều nhất), giải cá nhân (Dành cho sinh viên tham gia trra lời câu hỏi xuất sắc nhất, 01 giải nhất: 5,000,000, 02 giải nhì: 3,000,000đ/mỗi giải; 03 giả ba: 1,000,000đ/giải và 28 giải khuyến khích 500,000đ/giải).
Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, các bạn sinh viên vui lòng truy cập vào trang web: www.phunusongchudong.suckhoegiadinh.com.vn 
Đây là hoạt động rất có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đồng hành với sinh viên trong hỗ trợ và tư vấn sức khỏe cho sinh viên.
Tin, ảnh Lâm Tân.

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09514048
số người truy cậpHôm nay:130
số người truy cậpHôm qua:285
số người truy cậpTuần này:130
số người truy cậpTháng này:5486
số người truy cậpĐang trực tuyến:11
BACK TO TOP