Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Lễ Tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019 và Phát động Lễ hội Xuân hồng năm 2020
thứ ba, ngày 23 tháng 06 năm 2020
Sáng ngày 10/01/2020, tại Sân khấu Thanh niên, khu 2, trường Đại học Cần Thơ, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019, tuyên dương các cá nhân có nhiều thành tích trong tổ chức, vận động hiến máu năm 2019 và phát động Lễ hội Xuân hồng năm 2020. Đến dự có đại diện; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Cần Thơ; Bệnh viện Huyết học và Truyền máu TP. Cần Thơ; Đảng ủy-Ban giám hiệu, các thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, lãnh đạo các đoàn thể, đơn vị và đông đảo cán bộ, học sinh, sinh viên Trường ĐHCT.
PGS.TS Trần Trung Tính trao giấy khen cho các cá nhân hiến máu nhiều lần.
Hiện tại, Trường Đại học Cần Thơ có 03 Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện (CLB HMTN) gồm CLB HMTN Trường do Hội Sinh viên trường phụ trách, CLB HMTN Khoa Công nghệ và CLB HMTN Khoa Nông nghiệp do các Đoàn khoa phụ trách, cùng với sự chung tay góp sức của nhiều đơn vị Đoàn, Hội trong trường, phong trào hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Cần Thơ được duy trì tổ chức tốt hằng năm. Trong năm 2019, trường đã tổ chức được 28 đợt tiếp nhận máu, thu được 4.032 đơn vị máu với sự tham gia tích cực của cán bộ và sinh viên trong toàn trường, trong đó, có nhiều cán bộ và sinh viên đã cho máu nhiều lần trong năm. Song song với hoạt động tiếp nhận máu, các CLB cũng quan tâm tập huấn về công tác tuyên truyền và vận động hiến máu và nâng cao chất lượng công tác tổ chức và chăm sóc, tư vấn sức khỏe người hiến máu.
Tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Trường Đại học Cần Thơ đã tuyên dương cấp trường đối với 09 tập thể và 34 cá nhân có thành tích tốt trong việc vận động, tổ chức hiến máu; 175 cá nhân tham gia hiến máu nhiều lần. Cũng trong buổi lễ Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Hội chữ Thập đỏ TP Cần Thơ cũng đã tuyên dương khen thưởng cấp Thành phố đối với 2 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.
Tại buổi tổng kết, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện trường kêu gọi cán bộ, sinh viên toàn trường tiếp tục hưởng ứng phong trào HMTN năm 2020, đặc biệt là hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng, bổ sung nguồn máu dự trữ cho Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Sau Hội nghị, các CLB hiến máu tình nguyện tổ chức buổi hiến máu tại khu vực Văn phòng Đoàn Thanh niên, nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ và sinh viên.
BCN Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện trường Đại học Cần Thơ
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09444982
số người truy cậpHôm nay:314
số người truy cậpHôm qua:705
số người truy cậpTuần này:3480
số người truy cậpTháng này:2575
số người truy cậpĐang trực tuyến:26
BACK TO TOP