Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Liên chi Hội sinh viên Cà Mau tại trường ĐH Y Dược Cần Thơ tổ chức thành công hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 - 2019
thứ sáu, ngày 04 tháng 10 năm 2019
Chiều ngày 4/10/2019, Liên Chi hội Sinh viên Cà Mau (LCHSV Cà Mau) tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 – 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có chị Trương Lê Thu Nhạn – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược Cần Thơ, chị Đỗ Thị Ngọc Duy – Phó Trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học Thành đoàn Cần Thơ, cùng các bạn đại diện Liên Chi hội Sinh viên Cà Mau tại các trường Đại học Cần Thơ, Tây Đô, Cửu Long, Võ Trường Toản, Bạc Liêu và cùng hơn 150 hội viên về tham dự.
Hội nghị đã được nghe Báo cáo Tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 – 2019. Báo cáo  tiên độ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu LCHSV Cà Mau nhiệm kỳ 2018 - 2020; xác định nhiệm vụ, mục tiêu và phương hướng của công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 – 2020.
Chị Đỗ Thị Ngọc Duy – Phó Trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học Thành đoàn Cần Thơ trao Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên cho Tập thể LCHSV Cà Mau.
Trong năm học vừa qua, sinh viên tỉnh Cà Mau tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ luôn nhận được sự giúp đỡ và quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn trường, Hội Sinh viên trường và BTV Tỉnh Đoàn Cà Mau. Qua đó đơn vị Liên Chi hội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: Ngày hội “Chào đón Tân sinh viên khóa 44”; Cuộc thi “Chiếc Mic vàng”; cuộc thi “Tôi yêu Giải phẫu học lần IV – năm 2019”; tổ chức Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2019 tại xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Đặc biệt trong năm học vừa qua, Liên Chi hội đã triển khai rất hiệu quả phong trào Sinh viên 5 Tốt, kết quả đã có 01 sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố; 06 sinh viên 5 Tốt cấp Trường và 16 Sinh viên 5 Tốt cấp Liên Chi, đồng thời cũng tổ chức buổi lễ Tuyên dương Sinh viên 5 Tốt các cấp và đã trao giao Giấy chứng nhận kèm theo phần quà cho các bạn đã đạt danh hiệu.  Ngoài ra, đơn vị còn thường xuyên cử các cán bộ, các hội viên nòng cốt tham gia lớp tập huấn cán bộ Hội do trường và thành phố tổ chức.
Trong khuôn khổ của Hội nghị, đã trao Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên cho Tập thể LCHSV Cà Mau; Bằng khen của Hội sinh viên Thành phố Cần Thơ cho 01 tập thể và 03 cá nhân; Giấy khen của Hội sinh viên trường cho 03 tập thể và 23 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 – 2019”. Đồng thời, LCHSV Cà Mau cũng trao 01 phần quà cho thủ khoa đầu vào năm học 2019 – 2020 của sinh viên Cà Mau. Tại buổi Hội nghị, cũng đã công bố Quyết định kiện toàn nhân sự LCHSV Cà Mau giai đoạn 2019 – 2020 của Ban Thư ký Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược Cần Thơ, theo đó Ban Chấp hành Liên Chi hội gồm 09 sinh viên, do bạn Nguyễn Đức Hiếu tiếp tục làm LCH Trưởng, sinh viên Dương Thảo Trang và Trương Quế Trân làm LCH Phó.
Tin, ảnh: ĐHYD