Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học trong toàn thể Đoàn viên, Hội viên
thứ hai, ngày 28 tháng 10 năm 2019
Ngày 27/10/2019, Đoàn trường và Hội Sinh viên (HSV) trường Đại học Tây Đô (ĐHTĐ) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2018 - 2019. Từ đó, triển khai công tác Đoàn - Hội năm học 2019 - 2020 với sự tham gia của hơn 300 cán bộ Đoàn - Hội trực thuộc. Đến tham dự chương trình có đồng chí Lâm Văn Tân - UV BTV Thành đoàn, Trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học, Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên Việt Nam TP.Cần Thơ; đồng chí Lâm Văn Tiền - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV Trường ĐHTĐ.
Đ/c Lâm Văn Tân - UV BTV Thành đoàn, Trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học, Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên Việt Nam TP.Cần Thơ; đ/c Lâm Văn Tiền - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV Trường ĐHTĐ; đ/c Nguyễn Phạm Quốc Anh - Phó Bí thư Đoàn trường ĐHTĐ.
Chương trình thông qua báo cáo công tác Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trong năm học vừa qua, nêu bật được những hoạt động trọng yếu. Đối với công tác Đoàn, nỗ lực phát huy công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng trong Đoàn viên, thanh niên; triển khai sâu rộng 3 phong trào hoạt động cách mạng: thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo và tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; đẩy mạnh 3 chương trình đồng hành với thanh niên: đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp - lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất đời sống văn hóa tinh thần. 
Đ/c Lâm Văn Tiền báo cáo tổng kết công tác Đoàn TNCS HCM - Trường ĐHTĐ năm học 2018 - 2019.
Trong năm qua, đơn vị đã đạt được một số thành tích nhất định như: vinh dự là đơn vị tổ chức Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên các trường Đại học vùng Đồng bằng sông Cửu Long lần II, năm 2019; đăng cai tổ chức Hội nghị Báo cáo viên và giao ban An ninh tư tưởng quý I/2019 do Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Hội Luật gia Thành phố Cần Thơ tổ chức; nhận phụng dưỡng 05 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn quận Cái Răng; triển khai liên kết doanh nghiệp và tổ chức các chương trình tiếp cận việc làm như Thực tập viên tiềm năng Sacombank, Tuyển dụng nhân sự của Vietjet Air, có 01 sinh viên là một trong 5 đại diện của Việt Nam tham gia Hội nghị Hội đồng sinh viên ASEAN ( AUSCU) lần 3 tại Thái Lan…. 
Đối với Hội sinh viên, tiếp tục triển khai đồng bộ phong trào sinh viên 5 tốt với việc vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong; sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; sinh viên rèn luyện thể chất; sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; sinh viên chủ động hội nhập quốc tế. Năm học 2018 - 2019, Hội sinh viên trường triển khai chiến dịch sinh viên tình nguyện mùa hè xanh năm 2019 tại 12 tỉnh thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với tổng giá trị toàn chiến dịch hơn 1,2 tỷ đồng; với thông điệp “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” tổ chức hiến 516 đơn vị máu trong các đợt hiến máu nhân đạo; các đợt vận động trao học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng cộng 137.500.000 đồng đã trao.
Với chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, trường ĐHTĐ triển khai với chủ đề “Tuổi trẻ Tây Đô chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” được thực hiện trên 14 mặt trận, trong đó trọng điểm có 2 mặt trận tại TP.Cần Thơ và tổ chức về nguồn tại 11 tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Các hoạt động trọng tâm trong chiến dịch: tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, hướng về biên giới, biển đảo, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, chăm lo cho thiếu nhi. 
Đơn vị Hội sinh viên Trường ĐHTĐ nhận cờ thi đua của Trung Ương HSV.
Chiến dịch đã tạo được sự lan tỏa trong hội viên, sinh viên, đoàn viên, thanh niên trong toàn trường qua các trang mạng xã hội, các trang thông tin điện tử của trường, của thành phố Cần Thơ và các tỉnh, thành trong khu vực. Chiến dịch đã thực hiện được 17 công trình thanh niên giá trị hơn 300 triệu đồng, tổng giá trị toàn chiến dịch hơn 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra, theo tinh thần chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường về hoạt động tiếp sức mùa thi, các Liên chi HSV từ Vĩnh Long đến Cà Mau đã tổ chức hỗ trợ các điểm thi Trung học phổ thông trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, qua đó đã tiếp sức cho hơn 80.000 thí sinh dự thi.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lâm Văn Tân - UV BTV Thành đoàn, Trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học, Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên Việt Nam TP.Cần Thơ đánh giá cao những thành tích đạt được của Đoàn trường và HSV Trường ĐHTĐ trong năm học 2018 - 2019. Với năm học tiếp theo, Thành Đoàn mong muốn đơn vị phát huy hơn nữa phong trào sinh viên 5 tốt và triển khai, cố gắng tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học trong toàn thể đoàn viên, hội viên.
Quang cảnh hội nghị
Với những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, Hội sinh viên Trường ĐHTĐ vinh dự nhận được cờ thi đua và Bằng khen của Trung Ương HSV Việt Nam; 04 tập thể và 05 cá nhân nhận bằng khen Trung Ương HSV; 09 tập thể và 13 cá nhân nhận bằng khen cấp Thành phố; 09 tập thể và 15 cá nhân nhận giấy khen cấp Ban Giám hiệu;03 tập thể và 23 cá nhân nhận giấy khen của HSV Trường.
Đơn vị Đoàn Trường ĐHTĐ nhận được Bằng khen của Thành Đoàn Cần Thơ vì những thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào sinh viên năm học 2018 - 2019; 04 tập thể và 05 cá nhân nhận bằng khen Trung ương Đoàn TNCS HCM; 02 tập thể và 05 cá nhân nhận Bằng khen của Thành Đoàn Cần Thơ; 09 tập thể và 23 cá nhân nhận Giấy khen cấp Ban Giám hiệu; 12 tập thể và 45 cá nhân nhận giấy khen của Đoàn trường ĐHTĐ.
Với chiến dịch Mùa hè xanh, có 01 tập thể và 01 cá nhân nhận Bằng khen Trung ương HSV; 01 tập thể nhận Bằng khen của TPCT; 01 cá nhân nhận Bằng khen Thành Đoàn Cần Thơ; 03 tập thể và 05 cá nhân nhận Bằng khen của HSV TPCT; 08 tập thể và 44 cá nhân nhận Giấy khen khen của HSV Trường. 
Tin, ảnh: Thùy Dương
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09389598
số người truy cậpHôm nay:114
số người truy cậpHôm qua:830
số người truy cậpTuần này:1928
số người truy cậpTháng này:14133
số người truy cậpĐang trực tuyến:22
BACK TO TOP