Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Tổng kết Chương trình “Phiên chợ Sinh viên – CTU”
thứ bảy, ngày 14 tháng 08 năm 2021
Chương trình “Phiên chợ Sinh viên – CTU” do Đoàn Thanh niên trường Đại học Cần Thơ tổ chức, được triển khai thực hiện vào ngày 07/7/2021 và dự kiến lúc đầu là kéo dài đến hết tháng 7/2021 với mục đích hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh viên khó khăn vượt qua dịch bệnh thông qua nguồn kinh phí vận động từ Quý thầy cô, cựu sinh viên và mạnh thường quân. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài tại Thành phố Cần Thơ đã ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của một số sinh viên, do đó Ban Tổ chức (BTC) chương trình đã không ngừng vận động nguồn kinh phí để có thể kéo dài chương trình đến ngày 22/8/2021. Trong quá trình chương trình diễn ra, hình thức hoạt động cũng có nhiều thay đổi để phù hợp với tình hình thực tiễn của TP Cần Thơ. 
Sinh viên đến nhận nhu yếu phẩm
Qua hơn 1 tháng triển khai chương trình, BTC chương trình đã phối hợp với Công đoàn và các đơn vị trong trường, tổ chức vận động nguồn kinh phí và nhu yếu phẩm từ Quý thầy cô, anh chị cựu sinh viên và mạnh thường quân với tổng kinh phí tiền mặt là 761.124.000 đồng và vật phẩm với giá trị ước tính là 562.372.000 đồng (gồm gạo, mì, trứng, thịt, xúc xích, nước tương, nước mắm, rau xanh,…). BTC chương trình cũng đã phát 11.233 phần quà với tổng giá trị khoảng 1.320.000.000 đồng cho các bạn sinh viên khó khăn.
Sinh viên đến nhậ nhu yếu phẩm
Thay mặt các bạn sinh viên, BTC chương trình xin gửi lời cám ơn chân thành đến Quý thầy cô, anh chị cựu sinh viên và mạnh thường quân đã đồng hành với chương trình đến chặn đường cuối cùng. Sự hỗ trợ của Quý thầy cô, anh chị cựu sinh viên và mạnh thường quân không chỉ là hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là sự động viên vô cùng to lớn cho các bạn sinh viên trong lúc khó khăn này, giúp các bạn cảm nhận được sự yêu thương, học cách san sẻ yêu thương trong cuộc sống. Nhiều bạn sinh viên đã gửi mail về BTC chương trình thể hiện lòng biết ơn và trân quý tình cảm của Quý thầy cô, anh chị cựu sinh viên và mạnh thường quân thông qua chương trình đã gửi đến các em những phần quà cấp thiết trong lúc khó khăn. Các em cũng thể hiện sự quyết tâm cố gắng học tập thật tốt và học được bài học san sẻ yêu thương trong lúc khó khăn, các em mong muốn rằng mai sau chính mình cũng có thể giúp ích lại cho xã hội. 
Chương trình “Phiên chợ Sinh viên – CTU” đã hoàn thành sứ mệnh của mình và kết thúc vào ngày 22/8/2021, nhưng điều đó không có nghĩa là kết thúc các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên. Nhà trường, quý thầy cô vẫn tiếp tục đồng hành với các bạn sinh viên thông qua các hoạt động hỗ trợ theo Khoa/ Viện. Và Đoàn Thanh niên trường cũng sẽ bắt đầu hành trình tiếp sức cho Tân Sinh viên khó khăn thông qua Chương trình “Thắp sáng ước mơ sinh viên Đại học Cần Thơ” với mục đích hỗ trợ học bổng cho Tân Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện ước mơ Đại học của mình.
Tin, ảnh: Đoàn trường ĐHCT
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09718524
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP