Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Trường Đại học Nam cần Thơ: Phát động trồng cây nhớ Bác - Chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2019
Trong không khi vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm học mới 2019 – 2020, Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), hướng đến Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020). Tại Lễ Phát động Trồng cây nhớ Bác – Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2019 có thầy Nguyễn Văn Quang Bí thư Chi Bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Buổi lễ do Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Hội Sinh viên trường tổ chức.
TS. Nguyễn Văn Quang Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường Phát biểu phát động tại lễ trồng cây.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn dân ta đã thực hiện tốt hoạt động trồng cây và trở thành một truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp lễ - tết. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của sinh viên và toàn xã hội.
TS. Nguyễn Văn Quang Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ - giảng viên tham gia trồng cây sau lễ phát động.
Tại lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi năm 2019 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, các cấp, các ngành, các địa phương, toàn thể đồng bào, đồng chí hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó.
Sinh viên tham gia trồng cây trông khuôn viên trường.
Nhận thấy sự quan tâm cũng như lợi ích lớn lao từ việc trồng cây mang lại nên Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường đã phát động trong toàn thể Sinh viên, nhân viên, cán bộ nhà trường chung tay – góp sức tròng cây xanh tạo cảnh quan và giúp cho khuôn viên trường xanh – sạch – đẹp hơn. Qua đó đã vận động được hơn 600 triệu đồng với 350 cây cao vua và lộc vừng đã được trồng.
Đây là hoạt động định kỳ hằng năm được tổ chức từ năm 2013, góp phần tạo cảnh quan trong khuôn viên trường học, chống ô nhiễm môi trường, chống biến đổi khí hậu và góp phần tạo màu xanh cho quê hương – đất nước.
Tin, ảnh: Đoàn trường Đại học Nam Cần Thơ.