Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Trường Đại học Nam Cần Thơ: Tổ chức đón tết cùng sinh viên xa nhà
thứ hai, ngày 20 tháng 01 năm 2020
Với mục đích hỗ trợ những sinh viên không có điều kiện về quê đón tết và tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ và ý nghĩa cho những sinh viên đón tết xa nhà. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đối với các sinh viên không có điều kiện về quê đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức buổi họp mặt “Sinh viên đón tết xa nhà cùng DNC”.
TS Nguyễn Văn Quang Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà tết cho các bạn sinh viên không về quê ăn tết.
Đến dự chương trình có TS. Nguyễn Văn Quang – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường và thầy Mai Viết Út trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý Học sinh – Sinh viên cùng các anh chị là Bí Thư, Phó bí thư các Đoàn khoa và Ban Thường vụ Đoàn trường. Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được thầy Phó hiệu trưởng động viên và chúc tết đồng thời tặng các bạn những phần quà tết trị giá 500 nghìn đồng giúp các bạn có thể vui xuân đầy đủ hơn.
TS Nguyễn Văn Quang Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu động viên và chúc tết các bạn sinh viên.
Tại buổi họp mặt, quý thầy cô cùng các anh chị cán bộ Đoàn – Hội đã chuẩn bị một bữa cơm thân mật và cùng ăn với các bạn với mong muốn xua đi nỗi nhớ nhà của các bạn sinh viên không về quê ăn tết.
Được biết vì nhiều lý do mà các bạn không thể về quê ăn tết, chia sẻ với ban tổ chức sinh viên Lâm Thị Thúy Kiều xúc động nói “Bản thân là người dân tộc Khơ Me, gia đình cũng khó khăn cho nên dịp tết này đã xin phép gia đình để ở lại Cần Thơ làm việc để có thêm chi phí trang trải việc học tập và sinh hoạt”.
Đây là một chương trình rất nhân văn được tổ chức lần đầu tiên tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, mong rằng hoạt động này sẽ duy trì và phát triển hơn nữa, để không chỉ dừng lại ở việc cùng các bạn đón tết tại Trường mà sẽ hỗ trợ cho các bạn có điều kiện về quê ăn tết và đoàn tụ với gia đình.
Tin, ảnh: Đoàn trường ĐH Nam Cần Thơ.

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09387212
số người truy cậpHôm nay:115
số người truy cậpHôm qua:606
số người truy cậpTuần này:5168
số người truy cậpTháng này:11747
số người truy cậpĐang trực tuyến:26
BACK TO TOP