Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Trường Đại học Nam Cần Thơ: Tổ chức thành công Hội thi “Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ lần thứ V – năm 2020”
thứ hai, ngày 06 tháng 07 năm 2020
Hội thi “Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ lần thứ V - năm 2020” thu hút 110 thí sinh tham gia. Trải qua các vòng thi Sơ tuyển, Bán kết, Ban Tổ chức đã chọn ra 26 thí sinh bước tiếp vào vòng Chung kết.
Hội thi được tổ chức nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và chào mừng sự thành công các sự kiện quan trọng của trường như: Lễ Khánh thành khu Thực hành đa chức năng, Viện Nghiên cứu - Phát triển dược liệu trường Đại học Nam Cần Thơ vào ngày 09/6/2020; Lễ Cất nóc công trình Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ vào ngày 30/6/2020. Thông qua hội thi bồi dưỡng và phát huy vai trò, tài năng của sinh viên trong các hoạt động Văn - Thể - Mỹ; tôn vinh vẻ đẹp hình thể, trí tuệ và phong cách của sinh viên trường năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về Đức – Trí – Thể - Mỹ của tuổi trẻ trong xã hội hiện nay, cổ vũ, động viên sinh viên tích cực rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước, chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
iến sĩ - Luật sư Nguyễn Tiến Dũng trao vương miện cho Tân Hoa khôi Lê Thị Tường Vy.
Tham gia hội thi các thí sinh trải qua các phần thi chính như: Kiểm tra kiến thức, đo nhân trắc học, trình diễn trang phục học đường, trình diễn trang phục áo bà ba, trình diễn trang phục dạ tiệc, trình diễn trang phục áo dài, trình diễn trang phục thể thao, trình diễn trang phục dạ hội, thi ứng xử. Và các phần thi phụ: Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp được yêu thích. Đồng thời, các thí sinh còn được tham gia các hoạt động vì cộng đồng như: Thăm và tặng quà cho các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hậu Giang, Sóc Trăng và Cần Thơ, tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, trồng cây xanh.
Sau hơn 1 tháng diễn ra với nhiều phần thi hấp dẫn và ấn tượng, tối ngày 06/7/2020 Vòng chung kết Hội thi “Hoa Khôi Đại học Nam Cần Thơ lần thứ V – năm 2020” đã diễn ra và Nữ sinh viên năm nhất Lê Thị Tường Vy, lớp Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 2 khóa 7 xuất sắc vượt qua 26 thí sinh tại vòng chung kết để đăng quang Hoa khôi trường đại học Nam Cần Thơ lần thứ V - năm 2020 trong đêm chung kết vào tối 6/7. Danh hiệu Á khôi 1 thuộc về bạn Phan Thị Trúc Mai và Cao Thị Tuyết Nhung đạt Á khôi 2.
Ngoài danh hiệu Hoa khôi đại học Nam Cần Thơ, Lê Thị Tường Vy còn nhận tiền thưởng 50 triệu đồng và vương miện trị giá 200 triệu đồng. Á khôi 1 nhận thưởng 30 triệu và Á khôi 2 nhận 20 triệu đồng từ Ban tổ chức. Cùng hệ thống giải thưởng phụ vô cùng hấp dẫn, trong đó giải thí sinh mặc áo dài đẹp nhất còn được nhận một chiếc mấn áo dài trị giá 100 triệu đồng.
Kết thúc hội thi các thí sinh sẽ được Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện tham gia các hoạt động vì cộng đồng, tặng các suất học bổng học nâng cao trình độ Anh văn, Tin học, Kỹ năng mềm, giảm học phí và lệ phí ở Ký túc xá… cũng như đại diện cho nữ sinh viên trường tham gia cuộc thi tài năng, trí tuệ dành cho nữ sinh viên các cấp.
Trước đó, vào ngày 07/3/2017 Trường đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Nữ sinh viên duyên dáng DNC, thu hút hơn 200 nữ sinh viên tham gia. Câu lạc bộ được thành lập nhằm bồi dưỡng, phát huy tài năng của nữ sinh viên thông qua các hoạt động sinh hoạt, trao đổi, rèn luyện kỹ năng biểu diễn trong lĩnh vực liên quan đến duyên dáng tài năng, trí tuệ, sắc đẹp để các thành viên nâng cao bản lĩnh tham gia các cuộc thi do trường tổ chức và các đơn vị bên ngoài tổ chức.
Tin: Đoàn trường ĐH Nam Cần Thơ
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09442522
số người truy cậpHôm nay:115
số người truy cậpHôm qua:905
số người truy cậpTuần này:1020
số người truy cậpTháng này:115
số người truy cậpĐang trực tuyến:15
BACK TO TOP