Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Trường Đại học Tây Đô: Tổ chức Lớp tập huấn cán bộ Đoàn Trường học năm 2020 - 2021
thứ hai, ngày 02 tháng 11 năm 2020
Nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để cán bộ Đoàn thực hiện tốt các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học, bên cạnh đó nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn. Phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn. Từ ngày 29/10 đến ngày 02/11/2020 vừa qua, Đoàn trường Đại học Tây Đô đã tổ chức tập huấn cán bộ đoàn trường học năm học 2020 – 2021 với chủ đề “Tổ chức xây dựng Đoàn” tại Trường Đại học Tây Đô, đối tượng tham gia là Ủy viên Ban Chấp hành các Đoàn khoa, Đoàn cơ sở; Bí thư các Chi đoàn cùng các đồng chí là Phó bí thư, UV Ban Chấp hành, đoàn viên ưu tú các Chi đoàn.
Buổi khai giảng và tập huấn đầu tiên có sự tham dự của đồng chí Đào Chí Nghĩa – Ủy viên Ban Chấp hành Trung Ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn; đồng chí Lâm Văn Tiền - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Trong buổi tập huấn đầu tiên, lớp tập huấn được hướng dẫn các nội dung giáo dục của Đoàn; các nguyên tắc tổ chức của Đoàn, vai trò, vị trí của người cán bộ Đoàn và nhiệm vụ của tổ chức Đoàn trong trường học. Với các nội dung phong phú đa dạng trong chuyên đề đầu tiên đã giúp lớp nắm một phần nào định hình được công tác Đoàn tại trường Đại học và định hướng cho các hoạt động tiếp theo. Buổi tập huấn thứ 2 với nội dung Kỹ năng truyền thông hoạt động phong trào trên Mạng Xã hội do Đồng chí Nguyễn Bé Như - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn Cần Thơ phụ trách đã giúp phần nào cho các bạn cán bộ Đoàn phân định được những việc nên và không nên khi tương tác trên mạng xã hội, và giúp cho các bạn có những phương pháp tuyên truyền phù hợp nhất khi triển khai phong trào đến với Đoàn viên, sinh viên.
Đồng chí Nguyễn Phạm Quốc Anh trong buổi báo cáo bài
Nối tiếp những thông tin bổ ích từ công tác trên mạng xã hội thế nào là hợp lý, buổi tập huấn thứ 3 đã mang đến những hiểu biết về Nghị quyết Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên trường Đại học Tây Đô và Phương hướng nhiệm kỳ 2019 – 2022; Triển khai các nội dung Rèn luyện Đoàn viên, Phân loại Đoàn viên, Chấm điểm Rèn luyện cho Sinh viên của Đồng chí Nguyễn Phạm Quốc Anh – Phó Bí thư Đoàn trường.
Tối ngày 01/11/2020 tại Hội trường đã tổ chức bế giảng lớp Tập huấn Cán bộ Đoàn trường học năm học 2020 - 2021, đến dự có đồng chí Lâm Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Thành đoàn Cần Thơ, Đ/c Nguyễn Phạm Quốc Anh - Phó Bí thư Đoàn trường. Đến với buổi tập huấn cuối cùng các bạn đã được lắng nghe những chia sẻ về “Kỹ năng xây dựng kế hoạch năm học, trao đổi về chức năng, nhiệm vụ của Cán bộ Đoàn trong trường học”.
Lớp tập huấn lần này là hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn trường Đại học Tây Đô qua đó góp phần để xây dựng được đội ngũ cán bộ Đoàn đủ sức đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, tạo điều kiện để các đồng chí cán bộ Đoàn giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu về những mô hình mới cách làm hay. Qua đó, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Trường Đại học Tây Đô đi vào chiều sâu và hoạt động ngày càng hiệu quả.
Mỗi cán bộ Đoàn sau khi tập huấn được nâng cao hơn nữa tính chủ động trong việc thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần vào việc xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.
Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức đã tặng giấy khen cho 14 cá nhân xuất sắc và cấp giấy Chứng nhận cho 175 bạn học viên.

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09446298
số người truy cậpHôm nay:136
số người truy cậpHôm qua:754
số người truy cậpTuần này:5727
số người truy cậpTháng này:3890
số người truy cậpĐang trực tuyến:35
BACK TO TOP