Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Trường Đại học Tây Đô: triển khai vận hành cây ATM gạo tại trường
thứ ba, ngày 28 tháng 04 năm 2020
Sáng ngày 28/4/2020, Ban điều hành Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thiên tai tại Đồng bằng sông Cửu Long của Trường Đại học Tây Đô (Ban điều hành Quỹ) đã triển khai vận hành cây “ATM Gạo” đặt tại cổng phụ của Trường và đã trao tặng cho hơn 50 bà con khó khăn đến nhận gạo.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 và thiên tai hạn mặn gây nhiều khó khăn trong cộng đồng, nhằm chung tay góp phần giảm thiểu thiệt hại, cây ATM gạo sẽ hỗ trợ người dân khu vực lân cận Trường gặp khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, tiếp theo đó sẽ hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn khi trở lại học tập trung tại Trường. 
Ban điều hành Quỹ đã thống nhất giao cho Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên của trường quản lý và vận hành sử dụng.
Dự kiến cây ATM gạo sẽ hoạt động liên tục trong thời gian Lễ 30/4, 01/5 hoặc đến khi nào hết dịch, trừ trường hợp nguồn gạo hỗ trợ dồi dào thì sẽ tiếp tục phát miễn phí cho người dân trong thời gian lâu dài. BGH Nhà trường cũng như Ban Điều hành Quỹ chủ trương, mỗi người dân nếu cảm thấy mình thật sự khó khăn thì đến nhận gạo (mỗi lần 2kg) trong một ngày và ngày hôm sau có thể đến nhận tiếp. Do mới thành lập nên nguồn lực của Quỹ có hạn, Ban điều hành Quỹ kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật (gạo) của Quý cơ quan, các mạnh thường quân, cá nhân có lòng hảo tâm nhằm góp phần duy trì hoạt động của Quỹ và cây “ATM gạo” tại Trường Đại học Tây Đô.
Ngoài cây ATM gạo, Ban điều hành Quỹ sẽ có những phương án hỗ trợ bà con bị thiên tại do hạn mặn tại các tỉnh ĐBSCL và có các chính sách hỗ trợ đối với các em sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhằm giúp các em vươn lên trong học tập và vượt qua trong giai đoạn này.
Một số hình ảnh tại buổi phát gạo:
 
Tin, ảnh: Đoàn trường ĐHTĐ
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09361000
số người truy cậpHôm nay:279
số người truy cậpHôm qua:979
số người truy cậpTuần này:6462
số người truy cậpTháng này:7293
số người truy cậpĐang trực tuyến:30
BACK TO TOP