Hoạt động từ cơ sở » Khối trường học
Sinh viên Đại học Cần Thơ: Về nguồn ôn lại truyền thống cách mạng, thăm cựu tù chính trị và trao tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo
thứ năm, ngày 25 tháng 07 năm 2019
Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đồng thời tạo ra một hành trình ý nghĩa cho đoàn viên – thanh niên, Đoàn thanh niên Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức thành công chuyến Về nguồn tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) từ ngày 24 đến 26/7/2019. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa tiến tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019). Tham gia chuyến đi có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đoàn trường, cùng 25 đồng chí là những cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của các đơn vị trực thuộc.
Tặng quà cho các em nhỏ vượt khó học tốt
Tại Côn Đảo, đoàn viên thanh niên đã trao tặng quà cho các em học sinh nghèo trong huyện, thăm và tặng quà cho các bác là những cựu tù chính trị Côn Đảo, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương, thăm hệ thống nhà tù Côn Đảo – nơi được xem là “địa ngục trần gian” hơn 100 năm. Qua đó giúp cho đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Cần Thơ hiểu biết thêm về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, ý thức về cội nguồn dân tộc; đồng thời kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của cha ông để phấn đấu học tập, công tác và rèn luyện góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển. 
Thăm hỏi và trò chuyện với các đồng chí là cựu tù tại Côn Đảo
Tin, ảnh: Nguyễn Văn Kham (ĐHCT)
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09514024
số người truy cậpHôm nay:106
số người truy cậpHôm qua:285
số người truy cậpTuần này:106
số người truy cậpTháng này:5462
số người truy cậpĐang trực tuyến:12
BACK TO TOP