Theo dấu chân Bác » Học theo gương Bác
Bí thư Chi đoàn VKSND thành phố Cần Thơ - Tấm gương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
thứ hai, ngày 12 tháng 07 năm 2021
Đồng chí Phạm Minh Nhựt, sinh năm 1990, sinh ra và lớn lên tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Năm 2012 đồng chí được tuyển dụng vào Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, hiện đang là Chuyên viên công tác tại Văn phòng tổng hợp, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ. Trong suốt quá trình phấn đấu, năm 2017 đồng chí được vinh dự đảm nhiệm chức vụ Bí thư Chi đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, đến năm 2020 tại kỳ Đại hội Chi đoàn, được sự tín nhiệm của Đại hội, đồng chí được tái cử và tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người Bí thư Chi đoàn.
 
Trong những năm qua trên cương vị là Bí thư Chi đoàn, đồng chí luôn bám sát vào chương trình, kế hoạch, chuyên đề hàng năm của cấp ủy, Đoàn Khối Cơ quan Dân Chính đảng. Quán triệt, triển khai đầy đủ các Nghị quyết, Kế hoạch của cấp trên, đặc biệt là quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)“ Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “ Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến tất cả các đoàn viên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của Chi đoàn. Căn cứ vào tình hình thực tế của Chi đoàn, đồng chí Bí thư Chi đoàn đã cùng tập thể Ban Chấp hành Chi đoàn tham mưu, đề xuất với cấp ủy, trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó hàng năm, đều tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, đồng thời xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của Chi đoàn, yêu cầu đoàn viên xây dựng bản cam kết, tu dưỡng, rèn luyện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo hướng dẫn của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ. Để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong các buổi hợp lệ chi đoàn, đồng chí Bí thư phân công đoàn viên sưu tầm các mẫu chuyện kể về Bác qua các mẫu chuyện kể các đoàn viên trong chi đoàn rút ra được nhiều bài học ý nghĩa cho bản thân đồng thời góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn.
 
Không chỉ xác định bản thân mình cần học tập và làm theo Bác mà đồng chí Nhựt còn muốn lan tỏa tinh thần ấy đến những đoàn viên trong Chi đoàn, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể từ đó giúp cho mỗi đoàn viên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu vươn lên, phát huy vai trò, tính tiền phong gương mẫu, xung kích của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Năm 2020 dưới dự dẫn dắt của đồng chí, Chi đoàn cơ sở được Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ trao tặng Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Hiện nay công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ Chi đoàn Cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ ngày càng đi vào nề nếp, đạt hiệu quả, có nhiều bước phát triển mới.
 
Trong công tác chuyên môn đồng chí Nhựt là một người chịu khó, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, linh hoạt, nhạy bén trong công việc. Dù được phân công nhiệm vụ nào đồng chí luôn cố gắng hoàn thành tốt, không ngại khó, không ngại khổ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Trong mối quan hệ với đồng chí, đồng nghiệp đồng chí luôn vui vẻ, hòa đồng, giữ chừng mực, quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh. Từ đó đồng chí luôn nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo, sự yêu thương của đồng nghiệp.
 
Với những cố gắng, nỗ lực của mình, đồng chí vinh dự được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” vào năm 2017, năm 2020; được Đảng bộ Khối Cơ quan Dân chính Đảng thành phố Cần Thơ trao tặng Giấy khen “có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2021.
 
 Là một Bí thư Chi đoàn trẻ, có nhiều thành tích đóng góp cho công tác, đồng chí Phạm Minh Nhựt  xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng lực lượng thanh niên có lý tưởng sống cao đẹp, là “Cánh tay” phải của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010377168
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP