Theo dấu chân Bác » Học theo gương Bác
Gương tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
thứ bảy, ngày 17 tháng 09 năm 2022
Đỗ Hà Cừ, SN 1984 (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) bị khuyết tật vận động bẩm sinh, toàn thân co quắp do ảnh hưởng chất độc màu da cam từ bố. Từ lúc lọt lòng đến khi lớn lên, anh chỉ có một tư thế nằm; mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ vào sự giúp đỡ của người thân.
 

Không được đến trường ngày nào nhưng anh tự học chữ, và sử dụng thành thạo máy vi tính. Đam mê đọc sách, với khát khao mãnh liệt được đọc sách, tiếp thu kiến thức, năm 2015, anh đã sáng lập Không gian đọc Hy Vọng. Từ năm 2018 đến nay Câu lạc bộ đã thành lập và giúp đỡ thành lập được 27 Không gian đọc phục vụ miễn phí cho cộng đồng trên khắp cả nước. Đặc biệt là trong đó có 19 không gian đọc do người khuyết tật quản lý. Mỗi tủ sách thành viên của CLB không gian đọc Hy vọng có hàng nghìn đầu sách để phục vụ miễn phí bạn đọc. Hiện nay, Không gian đọc Hy vọng thường xuyên có 4000 đầu sách để cho hơn 1000 độc giả đến đăng ký mượn đọc thường xuyên…

“Tôi ước có thật nhiều Không gian đọc được thành lập trong cả nước để phát triển văn hóa đọc và trẻ em ở khắp mọi miền đất nước có điều kiện tiếp xúc với sách”, Đỗ Hà Cừ bộc bạch.

Với bản thân, Hà Cừ chỉ mong có đủ sức khỏe để phục vụ cộng đồng và có được một công việc phù hợp để có thể tự nuôi sống bản thân và người phục vụ mình.

Thánh Gióng

Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010016772
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP