Theo dấu chân Bác » Học theo gương Bác
Gương tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
thứ năm, ngày 10 tháng 11 năm 2022

Năm 16 tuổi – khi đang là học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Hùng Vương (Gia Lai), chàng trai Lê Văn Phúc (hiện là sinh viên Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG TPHCM) “liều lĩnh” thành lập nhóm từ thiện Fly To Sky, quy tụ các bạn học sinh, sinh viên cùng làm thiện nguyện. Sau hơn 4 năm hoạt động, nhóm đã hiện hơn 15 dự án cộng đồng, hơn 70 chương trình, chiến dịch tại 19 tỉnh, thành trên cả nước với tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng.

Sáng lập nhóm tình nguyện với thành viên chủ yếu là học sinh, sinh viên, Phúc luôn trăn trở mục tiêu: Làm sao đảm bảo việc tham gia tình nguyện thường xuyên, quanh năm, trở thành thói quen của người trẻ chứ không chỉ dừng lại phong trào, nhất thời, nhưng vẫn đảm bảo việc học.

Bản thân Phúc cũng luôn nỗ lực vì điều đó và minh chứng là 2 năm đầu thành lập nhóm – Lớp 11 và lớp 12, cậu liên tiếp đạt giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia THPT môn Địa lý và là học sinh giỏi toàn diện 3 năm liên tiếp; được tuyển thẳng vào đại học. “Hoạt động tình nguyện với bản thân tôi còn là đam mê nữa. Tôi khao khát được tham gia, được cống hiến”, Phúc nói.

Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010097796
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP