Theo dấu chân Bác » Học theo gương Bác
Mỗi tuần một tin tốt: Biểu dương, khen thưởng 02 học sinh nhặt cọc tiền trả lại người đánh rơi
thứ ba, ngày 20 tháng 09 năm 2022

Ngày 26.8, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Nho, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đức (xã Phú Đức, H.Long Hồ, Vĩnh Long), cho biết nhà trường vừa kết hợp với chính quyền địa phương tiến hành biểu dương, khen thưởng hai học sinh của trường không tham của rơi.

Theo ông Nho, ngày 12.8, trên đường đi đá banh về ngang Trung tâm văn hóa xã Phú Đức, hai học sinh Nguyễn Trường An (lớp 9/2) và Nguyễn Duy Mạnh (lớp 8/3, Trường THCS Phú Đức) nhặt được cọc tiền 13,36 triệu đồng bên lề đường, liền đem đến Công an xã Phú Đức trình báo, giao nộp để tìm trả lại chủ nhân.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, sau hai ngày xác minh, Công an xã Phú Đức đã tìm được người đánh rơi là anh Nguyễn Trần Đăng Khoa, nhân viên một công ty điện máy ở Vĩnh Long. Nhận được số tiền, anh Khoa bày tỏ sự phấn khởi và biết ơn hành động đẹp của hai học sinh.

Được biết, Trường An và Duy Mạnh là học sinh có hạnh kiểm tốt, luôn có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ mọi người, được thầy cô và bạn bè quý mến.

Để nhân rộng gương người tốt, việc tốt, Trường THCS Phú Đức đã phối hợp Huyện đoàn Long Hồ và chính quyền địa phương tổ chức biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của hai học sinh nhặt được tiền đem trả lại cho người đánh rơi. Qua đó góp phần giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên, lan tỏa những hành động đẹp, con người đẹp trong xã hội.

Theo TNO

Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010016763
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP